10 cách hạ sốt khi trẻ mọc răng !!! mẹ biết chưa???

Giai đoạn mọc răng là giai đoạn trẻ thường xuyên có những biểu hiện hành sốt và khó chịu, dưới đây mách cho mẹ bỉm sữa cách để giúp con trẻ hạ sốt giảm khó chịu khi mọc răng có thể các mẹ chưa biết.

10 cách hạ sốt khi trẻ mọc răng !!! mẹ biết chưa???

10 cách hạ sốt khi trẻ mọc răng

 • Ăn dặm: Cho con nhâm nhi bánh ít đường, không chất bảo quản đây là loại bánh mềm khi kết hợp nước bột sẽ tan ra giúp sẽ giảm cơn đau

 • Giữ vệ sinh răng miệng: Cho bé uống nước lọc sau khi ăn, lau bằng khăn mềm, chải răng cho bé, làm thường xuyên và nhiều lần trong ngày
 • Cẩn trọng vật cứng, sắc cạnh: Không để bé tiếp xúc với những đồ chơi cứng vì bé sẽ bỏ vào miệng nhai làm tổn thương lợi
 • Ăn chuối: Cho bé ăn chuối xắt lát lạnh, giúp xoa dịu vùng lợi, giảm sưng, giảm đau bé sẽ không quấy khóc nữa
 • Lau người bằng nước ấm: Chỉ cần giặt khăn ấm lau người sẽ giúp cơ thể thoát nhiệt, giảm sốt nhanh hơn. Đồng thời, mẹ cho bé mặc những trang phục thoải mái
 • Uống thuốc theo đơn bác sĩ: Trong trường hợp bé sốt kéo dài vài ngày mẹ cần đưa trẻ đi thăm khám, không tự ý cho trẻ uống thuốc.
 • Tăng cữ bú: Mẹ có thể cho trẻ bú nhiều hơn thường ngày. Nếu bé không bú được, mẹ cần vắt sữa và cho bé ăn bằng thìa
 • Tăng lượng nước: Bé có thể đi ngoài phân nhão, sệt 3-4 lần/ngày, trong khoảng 3-7 ngày. Vì thế, mẹ cho phải bé uống nhiều nước để tránh mất nước và ăn uống bình thường. Nếu phân nhiều nước hoặc bé đi quá nhiều lần thì nên đưa đến bác sĩ.
 • Chăm sóc trẻ sốt mọc răng đúng cách: Ngoài những cơn sốt, mọc răng cũng làm bé bị đau, khó chịu. Mẹ có thể giúp bé con giảm khó chịu bằng một số cách sau đây:- “Đóng băng” cơn đau: Một miếng táo ướp lạnh có thể tạm thời ức chế được cơn đau và cảm giác khó chịu. Ngoài táo, mẹ có thể chuẩn bị thêm một số loại trái cây ướp lạnh khác. Chuối xắt lát cũng là một gợi ý không tồi, mẹ ơi.

  – Massage nướu cho bé: Dùng tay massage nhẹ nhàng nướu răng có thể giúp bé con giảm đau. Tuy nhiên, lúc này nướu trẻ đang rất nhạy cảm. Mẹ cần vệ sinh tay bằng xà phòng tiệt trùng, tránh lây lan vi khuẩn gây viêm nướu.

Trẻ sốt mọc răng bao lâu thì khỏi?

Thông thường, mọi dấu hiệu trên kéo dài khoảng 2-3 ngày thì chiếc răng mới nhú lên, đó cũng chính là thời điểm dấu hiệu sốt và tiêu chảy ở bé giảm dần rồi mất hẳn.

Chúc các mẹ thành công!