10 sàn giao dịch chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu lớn nhất quý 3/2018.

Sàn giao dịch chứng khoán trên thị trường Việt Nam có rất nhiều, dưới đây là top 10 sàn giao dịch chứng khoán có thị phần cổ phiếu lớn nhất tính kể từ tháng 3, mời các bạn tham khảo.

Sẽ có một số bạn chưa hiểu về thuật ngữ sàn chứng khoán là gì khi lần đầu tiêó cận để tìm hiểu thông tin khi đến với bài viết này nên mình chia sẻ một số khái niệm cơ bản trước khi giới thiệu với các bạn 10 sàn giao dịch chứng khoán có thị phần lớn để dễ hủy cho các bạn khi truy vấn thông tin:

sàn giao dịch chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu lớn nhất quý
sàn giao dịch chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu lớn nhất quý

Sàn giao dịch chứng khoán là gì?

Sàn giao dịch chứng khoán hay còn được gọi là Sàn giao dịch cổ phiếu là một hình thức sàn giao dịch cung cấp các dịch vụ cho những người môi giới cổ phiếu và người mua bán cổ phiếu để trao đổi các cổ phiếu, trái phiếu và các loại chứng khoán khác. Sàn giao dịch cổ phiếu cũng cung cấp các dịch vụ cho việc phát hành và thu hồi chứng khoán cũng như các phương tiện tài chính và các sự kiện như việc chi trả lợi tức và cổ tức.

và hiện nay trên thị trường chứng khoán cũng có rất nhiều sàn giao dịch chứng khoán các bạn nhé.

10 sàn giao dịch chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu lớn nhất

Vẫn không có nhiều bất ngờ khi mà 10 cái tên được sướng lên dẫn đầu top 10 về thị phần môi giới HNX không có sự thay đổi so với quý trước. Tuy nhiên, về thứ tự có chút xáo trộn.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) tiếp tục thống trị với thị phần 11,7%.

Xếp tiếp theo lần lượt là Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VNDS) chiếm 9,64%, Công ty Cổ phần chứng khoán Tp.HCM (HSC) chiếm 9,42%, Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS) chiếm 7,51%.

Trong khi đó, Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) từ vị trí thứ 2 của quý 2/2018 đã tụt xuống đứng thứ 5 với 7,28% thị phần.

Các vị trí tiếp theo thuộc về Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS), Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC), Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS), Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) và Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC).

Như vậy, 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất sàn HNX đã chiếm tới 65,34% thị phần toàn thị trường. Trong đó top 3 công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất là SSI, VNDS và HSC chiếm 30,76%.

Đối với sàn UpCom, VNDS tiếp tục dẫn đầu với 13,28% thị phần. Vị trí thứ 2 và thứ 3 so với quý 2/2018 đã bị hoán đổi, SSI đã vươn lên vị trí thứ 2 chiếm 11,1%, VCSC lùi xuống vị trí thứ 3 chiếm 7,5%.

Về thị phần trái phiếu Chính phủ, trong quý 3/2018, BSC, BVSC, VCBS và HSC nằm trong nhóm có thị phần trên 10%. Còn ACBS, VCSC, Mirae Asset, SSI, VND, VPBS nằm trong nhóm chiếm thị phần dưới 5%.

10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất trên HNX quý 3 - Ảnh 1.

10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu lớn nhất trên sàn HNX.

10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất trên HNX quý 3 - Ảnh 2.

10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu lớn nhất trên sàn UpCom.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết, chúc các bạn thành công!