5 lĩnh vực kinh doanh không cần vốn nên biết

Tự kinh doanh luôn là ước mơ của nhiều người nhưng không phải ai cũng có nhiều vốn, đủ vốn để vẽ lên những ý tưởng kinh doanh táo bạo. Dưới đây là 5 lĩnh vực kinh doanh không cần vốn hoặc cần đầu tư một số vốn khá nhỏ để hoàn thiện.

Cung cấp các dịch vụ sửa chữa hoặc kĩ năng sẵn có

Nếu sở hữu một kỹ năng cụ thể bạn có thể tận dụng nó trở thành đòn bẩy kinh doanh không cần vốn như:

  • Sửa chữa điện nước
  • Gia sư
  • Chăm sóc thú cưng…

Đây là một trong những kiểu kinh doanh không cần vốn, không đòi hỏi bạn phải có văn phòng hay tiền vốn ban đầu, ngoại trừ một số công cụ để làm việc nhưng bạn sẽ nhanh chóng lấy lại chúng trong doanh thu.

Tư vấn chuyên môn

Việc này dành cho những người đã làm công việc chuyên môn vài năm và muốn bắt đầu “làm một cái gì đó” cho riêng mình. Có nhiều công việc như vậy: như tư vấn tài chính, kế toán, tư vấn luật, tư vấn công nghệ …

Tự kinh doanh luôn là ước mơ của nhiều người nhưng không phải ai cũng có nhiều vốn, đủ vốn để vẽ lên những ý tưởng kinh doanh táo bạo. Dưới đây là 5 lĩnh vực kinh doanh không cần vốn hoặc cần đầu tư một số vốn khá nhỏ để hoàn thiện.

Các kiến thức và kinh nghiệm của bạn trong những năm làm việc sẽ trở thành công cụ giúp bạn tạo cơ sở kinh doanh không cần vốn.

Làm trung gian mua bán

Ý tưởng này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần kết nối những người có nguồn hàng rồi rao bán lại để hưởng mức giá chênh lệch. Hàng hóa sẽ được chuyển thẳng từ nhà cung cấp/nguồn hàng đến khách hàng (mô hình dropshipping).

Mô hình dropshipping sẽ mang đến lợi nhuận thấp nhưng là lĩnh vực kinh doanh không cần vốn ban đầu, bạn chỉ tập trung cho việc tiếp thị bán hàng.

Tham gia vào mô hình kinh tế chia sẻ

Bạn cũng có thể khởi sự kinh doanh bằng cách tận dụng những cơ hội từ kinh tế chia sẻ. Trở thành tài xế của một dịch vụ gọi xe như Go Việt, Be, Grab hoặc cho thuê nhà thông qua các nền tảng được tin tưởng như Airbnb, Booking…

Sau khi bắt đầu kinh doanh và tích góp được vốn, bạn có sử dụng vốn đã kiếm được để tái đầu tư cho lĩnh vực hiện tại hoặc bắt đầu một lĩnh vực khác mà bạn thích hơn.

Kinh doanh sản phẩm handmade

Đây là một trong những hình thức kinh doanh không cần vốn khá khổ biến trên hiện nay. Bạn có thể kinh doanh những sản phẩm handmade độc đáo như bánh, chè, nước detox, cho tới các loại trang sức như vòng tay, khuyên tai.. Lúc này, khoản vốn phải bỏ ra ban đầu thực ra chỉ là thời gian và những đứa con tinh thần của bạn.

Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn mừng tượng và tham khảo phần nào những ý tưởng kinh doanh cho bản thân.