7 bước giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

Quy trình 7 bước giúp bạn kinh doanh online hiệu quả dưới đây là lời khuyên hữu ích nhất cho bạn khi muốn dấn thân vào con đường này.

7 bước giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

Bước 1. Tìm kiếm sản phẩm và đáp ứng nhu cầu thị trường

Để tăng cơ hội kinh doanh online hiệu quả, hãy bắt đầu với việc phân tích và tìm kiếm thị trường. Bí quyết là xác định một phân khúc thị trường rõ ràng để đáp ứng nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ tới khách hàng. Và công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho việc tìm kiếm này chính là Internet.

Bước 2. Viết ra bản thảo bán hàng trước khi kinh doanh online

Đặt bản thân ở cương vị một khách hàng khi mua sản phẩm để trả lời các câu hỏi “có gì đó trong đó đáng để mình mua và sử dụng sản phẩm/dịch vụ?”.. Từ đó phác họa ra bản thảo bán hàng hoàn thiện đầu cuối, hỗ trợ bạn định hướng người mua từ tiêu đề hấp dẫn, tới công dụng sản phẩm… và cho tới đề nghị mua bạn, từ đó giúp việc kinh doanh online hiệu quả hơn.

Bước 3. Thiết kế và xây dựng trang web của bạn để bắt đầu kinh doanh online hiệu quả

Trang web sẽ là cánh cổng đưa người tiêu dùng vào thế giới kinh doanh, tiếp cận các sản phẩm của bạn. Hãy nhớ nên làm một website đơn giản, dễ dùng kể cả với người chưa am hiểu về công nghệ thông tin cũng có thể hiểu được website của bạn.

Quy trình 7 bước giúp bạn kinh doanh online hiệu quả dưới đây là lời khuyên hữu ích nhất cho bạn khi muốn dấn thân vào con đường này.

Bước 4. Sử dụng các công cụ tìm kiếm để kéo lưu lượng truy cập đến website của bạn

Đây là một bước quan trọng góp phần thúc đẩy việc kinh doanh online hiệu quả. Thị trường cạnh tranh khốc liệt hơn thì bạn cũng cần sử dụng những cách quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm, mạng xã hội để gợi ý người tiêu dùng cũng như kéo lượng truy cập vào website. Như thế tăng độ tin cậy cũng như độ phổ biến cho chúng.

Bước 5. Xây dựng thương hiệu cá nhân cho chính mình

Mọi người sử dụng internet để tìm kiếm thông tin trên các công cụ và diễn đàn. Khi bạn hoạt động tích cực trên các diễn đàn liên quan tới sản phẩm và dịch vụ của mình thì dần dần với những nội dung tốt bạn sẽ có nhiều lượt truy cập mới từ từ khóa tự nhiên SEO.

Bước 6: Sử dụng email marketing để biến khách truy cập thành người mua

Khi bạn xây dựng một danh sách email khách hàng (email người dùng đăng kí để nhận thông tin hoặc chủ đề mà họ quan tâm trên website), bạn đang tạo ra một trong những tài sản giá trị nhất của việc kinh doanh online hiệu quả.

Bước 7: Tăng thu nhập của bạn thông qua doanh số bán hàng back–end theo kiểu affiliate và bán hàng nâng cao (bán gia tăng sản phẩm tới khách hàng)

Theo thống kê có it nhất 36% những người đã một lần mua hàng của bạn sẽ mua hàng của bạn một lần nữa nếu bạn theo dõi họ. Vì vậy, bạn nên sử dụng bán hàng back – end theo kiểu affiliate và bán hàng nâng cao để có được sự quay lại mua hàng của khách hàng.