9 cách hạ sốt cho trẻ hiệu quả nhanh chóng cho các bà mẹ

Đa phần các ông bố bà mẹ khi con mình bị bệnh điều đi bệnh viện khám hoặc là mua thuốc uống, nhưng liệu đó có phải là những phương pháp hữu hiệu hay không? Sau đây mình chia sẽ 9 phương pháp hạ sốt cho trẻ cực kỳ đơn giản tại nhà.

9 cách hạ sốt cho trẻ hiệu quả nhanh chóng nhanh chóng

9 cách hạ sốt cho trẻ hiệu quả nhanh chóng đơn giản tại nhà

1. Dùng 1 chiếc khăn mỏng

Đối với các bé đang bị sốt, nhiệt độ cơ thể cao việc mặc quần áo dày, dùng khăn dày ủ ấm điều này càng cho bé tháy khó chịu. Điều quan trong trong lúc này bé cảm thấy thoải mái ngủ không mặc đồ. Dùng 1 chiếc khăn mỏng quấn quanh người điều này để giúp cho trẻ mát người cách này giúp trẻ hạ sốt đơn giản hơn.

2. Dùng tất ướt quấn quanh mắt cá chân

Đây là một phương pháp nghe có vẻ lạ những đây là cũng cách hạ sốt cao cho trẻ, chuẩn bị 2 đôi tất coton đủ dài, nhúng vào nước mát vắt khô sau đó quấn 2 mắt cá chân cho bé. Dùng tất quấn từ từ từ cổ đến bàn chân trẻ, sau 30 phút thấy hết lạnh thì nhúng vào nước thay tiếp, ban đầu có vẻ hơi khó chịu cho bé nhưng hiệu quả rất cao.

3. Ngậm dưa leo thay ti giả

Dưa leo được biết đến làm đẹp da, giảm thâm cho vùng mắt có tác dụng hạ sốt rất tốt cho trẻ mà nhiều ba mẹ cho biết.

Bạn chuẩn bị 1 quả dưa leo non, ít hạt rửa sạch, kế tiếp đó dùng dao gọt thành hình dạng bình sữa, phần đầu hơi nhỏ, lớn to dần về đuôi  Một đầu nạo vỏ sạch sẽ rồi đưa em bé ngậm, còn giữ phần chưa nạo vỏ của dưa chuột như là thân bình sữa. Hiệu quả hạ sốt của dưa chuột cho trẻ sẽ xuất hiện ngay sau đó.

4. Xoa bóp bằng dầu oliu

Dùng dầu oliu massage toàn thân cho trẻ, sau đó cho con mặc 1 bộ đồ tay dài coton ngủ qua đêm. Sáng hôm sau dậy tắm và lâu sạch lớp duầ oliu trên người bé. Lưu ý cách hạ sốt này chỉ dành cho trẻ dưới 2 tuổi.

5. Hạ sốt bằng chanh tươi

Cách hạ sốt  cho trẻ bằng chanh khá đơn giản. Mẹ dùng dao cắt chanh thành những lát mỏng. Sau đó dùng miềng chanh này chà sát vào trán, dọc xương sống và khủy tay, khủy chân của trẻ. Khi chà chanh lên người trẻ nhớ tránh các vết trầy xước, những chỗ bé bị ngứa. Trường hợp bé kêu sót, mẹ cố gắng để trong vòng 2-3 phút rồi lau đi. Dùng chanh hạ sốt là một cách rất hữu hiệu cho trẻ sốt cao từ 39 -40 độ.

6. Dùng nước mát xa

Mẹ chuẩn bị một bắt nước ấm và chiếc khăn bông.Đưa bé vào phòng có nhiệt độ thích hợp, cởi quần áo và đặt bé nằm xuống trên một khăn lông mềm . Mẹ dùng tay nhúng vào bát nước ấm và nhẹ nhàng đặt lên ngực bé, xòe các ngón tay và massage khắp cơ thể bé.Vuốt nhẹ từ cánh tay xuống các đầu ngón tay , từ hông đến chân và massage nhẹ nhàng quanh bả vai sau đó trượt xuống ngưc. Tiếp tục dùng tay nhúng vào nước trong suốt quá trình massage, sự kết hợp của nước và hơi ấm của lòng bàn tay mẹ giúp trẻ dịu con nóng ở trẻ.

7. Sử dụng khoai tây

Sử dụng khoai tây cắt mỏng đêm ngăm với nước giấm 10 phút sau đó đắp lên trán cho trẻ và kèm theo đó một chiếc khăn lên trên, khoảng 20 phút lấy xuống giúp trẻ hạ sốt nhanh.

8. Lau người cho trẻ

Đưa trẻ vào nơi kín gió, cởi hết quần áo và dùng khăn ấm lau người cho trẻ, lưu ý lau kỹ vùng bẹn, nách và hạch …. Không được dùng  nước lạnh , nước để chườm cho trẻ, hay xoa dầu gió. Cho trẻ ăn lỏng hơn ngày thường để dễ tiêu hóa và uống các loại nước  như cam, nước chanh và orezol. Cách lau người hạ sốt cho trẻ sơ sinh có hiệu quả nhanh chóng và không mất nhiều thời gian của mẹ.

9. Ăn một que kem

Đây là phương pháp rất phổ biến ỏ các nước phương Tây áp dụng cho trẻ bị sốt rất hữu hiệu. Chịu chứng của trẻ khi bị sốt nóng, khô miệng và bỗ sung chất ngọt . Que kem không chỉ giúp trẻ giải khát mà còn giảm nhiệt độ cơ thể không ngờ đến. Đây là phương pháp chỉ áp dụng cho trẻ từ 10 tuổi trở lên.

Tin tức liên quan:

7 cách hạ sốt an toàn cho trẻ nên cần phải biết

Mách bạn 5 cách hạ sốt gấp bằng gừng ???

Cách hạ sốt trẻ sơ sinh 1,2,3,4,5,6 tháng tuổi bằng lá !!! tức thì, hiệu quả