9 điều kiện chuyển mạng giữ số Viettel, mà chủ thuê bao cần biết!

Trong thời gian tiến hành triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số, hầu hết các nhà mạng thường xuyên nhận được những câu hỏi có vấn đề xung quanh đến: chính sách, thử tục thực hiện, hiện quy trình và các điều kiện chuyển mạng giữ số như thế nào cho đúng?
Ở bài viết này chúng tôi sẽ bổ sung thêm cho các bạn câu trả lời giải đáp, cho những vấn đề xoay quanh một số câu hỏi liên quan về các điều kiện chuyển đổi? Mời các bạn cùng theo dõi.điều kiện chuyển mạng giữ số

9 điều kiện chuyển mạng giữ số Viettel?

Không riêng gì nhà mạng Viettel, mà các nhà mạng khác cũng có những chính sách cam kết về điều kiện chuyển đổi mạng. Ngay hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn về các điều kiện chuyển mạng giữ số Viettel, được thực hiện như thế nào?
1. Thời gian bắt đầu hoạt động của thuê bao:
Chủ thuê bao bắt buộc nằm trong vùng hoặt động hai chiều, nhưng hoạt động lần đầu tiên tại nhà mạng gốc với mốc thời gian từ 6 tháng trở lên.
2. Chủ thuê bao đảm bảo không được phép nợ cước:
Thuê bao phải đảm bảo không được có cước nợ nhất là thuê bao trả sau. Ngoài ra, các thuê bao phải hết thời hạn khi cam kết gói trả sau với các nhà mạng cũ thì mới được phép đủ điều kiện.
3. Thông tin và các thủ tục giấy tờ luôn luôn chi tiết và chính xác:
Tất cả khách hàng cần chuẩn bị sẵn đầy đủ giấy tờ tùy thân và các hợp đồng liên uan đối với các nhà mạng cũ đang trong sử dụng. Một số giấy tờ quan trọng, mà chủ thuê bao cần lưu ý: số giấy tờ tùy thân liên quan, nơi cấp, ngày cấp và thông tin về đối tượng khách hàng.
Cần đảm bảo các thông tin phải luôn luôn trùng khớp với thông tin dùng đăng ký chuyển nhà mạng cũ sang nhà mạng mới.Điều kiện chuyển mạng giữ số
4. Không thực hiện đăng ký chuyển vùng quốc tế:
Thuê bao không đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế, mà phải đảm bảo là chủ thuê bao  đã hủy dịch vụ đó trong thời gian trên 60 ngày.
5. Chủ thuê bao không nằm trong vi phạm của bất kỳ các điều khoản nào:
Số thuê bao mà chủ thuê bao đó đang dùng, tuyệt đối không được phép vi phạm các điều khoản liên quan có trong hợp đồng chuyển mạng giữ số. Phải thực hiện cam kết đầy đủ những quy định với nhà mạng cũ. Hoặc chủ thuê bao đó, không được lọt vào tầm ngắm tranh chấp, dịch vụ bị treo hay chủ quyền sở hữu.
6. Số lượng thuê bao sẽ phải chuyển trong một yêu cầu chuyển mạng:
Không có quá 3 thuê bao đối với khách hàng cá nhân. Không quá 100 thuê bao đối với những khách hàng đại diện cho một tổ chức hay một doanh nghiệp nào.
7. Thời gian để thực hiện chuyển mạng giữ số gần nhất:
Các thuê bao, có thời gian để chuyển mạng gần nhất >90 ngày. Đồng thời, không được phép đang trong quá trình thực hiện xử lý chuyển đổi mạng của các nhà mạng khác.
8. Điều kiện cần thiết đối với những thuê bao có chung hợp đồng:
Những thuê bao nào đang sử dụng chung một hợp đồng, thì bắt buộc phải thống nhất cùng thực hiện đồng thời trong một yêu cầu chuyển mạng. Không riêng gì nhà mạng Viettel, mà các nhà mạng khác tại Việt Nam đều phải có điều kiện cần này.
9. Cước nóng đối với thuê bao trả sau <500.000 VNĐ:
Cước nóng cho một thuê bao trả sau phải <500.000 VNĐ. Còn với yêu cầu chuyển mạng nhiều thuê bao, thì tổng cước nóng phải <100.000 VNĐ cho số lượng thuê bao trả sau, trong lần yêu cầu chuyển mạng đó.Điều kiện chuyển mạng giữ số

Trên đây, là thông tin giúp quý khách hàng nằm rõ được 9 điều kiện chuyển mạng giữ số Viettel. Thực hiện chính xác các điều kiện, quý khách hàng sẽ hoàn thành thủ tục và hồ sơ chuyển đổi nhà mạng trong thời gian sớm nhất.