Ăn uống bệnh tiểu đường nên lưu ý những gì

Vì tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm, âm thầm giết chết con người nên chúng ta cần phải hết sức cẩn trọng, đặc biệt là trong chế độ ăn uống mỗi ngày. Bởi khi đuề chỉnh được chế độ ăn uống hợp lý, khoa học không chỉ giúp làm giả nguy cơ bị tiểu đường. Mà còn cải thiện được các biến chứng có thể xảy ra đối với những người bị bệnh tiểu đường. Vậy ăn uống bệnh tiểu đường cần lưu ý những gì?

 

Ăn uống bệnh tiểu đường- chế độ dinh dưỡng hợp lý

Ăn uống bệnh tiểu đường là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là người bị bệnh tiểu đường. Bởi vì ăn uống là nguyên nhân khiến bệnh tiểu đường hình thành, phát triển, đồng thời cũng là giải pháp trong việc cải thiện tình trạng bệnh hiện hành. Vậy đối với những người bị bệnh tiểu đường, cần lưu ý những gì trong chế độ ăn hằng ngày của mình?

Ăn uống bệnh tiểu đường nên lưu ý những gì

+ Rau xanh. Rau xanh chứa rất nhiều chất xơ, khoáng chất và các loại vitamin khác rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên ăn nhiều rau xanh mỗi ngày là một trong những giải pháp thiết thực nhất bạn không nên bỏ qua.

+ Ăn cá. Theo các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu, với những người bị bệnh đái tháo đường nên bổ sung ít nhất 2 bữa cá/ tuần. Tuy nhiên, nên chọn những loại cá có ít chất đạm như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá mòi. Vì trong loại cá này chứa nhiều chất axit béo omega 3, DHA, EPA  rất tốt cho tim mạch, giúp cải thiện biến chứng tim mạch đối với bệnh tiểu đường.

+ Quế. Quế không chỉ có khả năng chống oxy hóa mạnh mà còn có thể làm giảm lượng đường trong máu, lượng cholesterol trong cơ thể.

+ Nghệ. Trong nghệ có thành phần curcumin cao làm giảm viêm nhiễm, giảm đường huyết và nguy cơ mắc bệnh tim rất tốt cho những người bị mắc bệnh tiểu đường…

+ Bông cải xanh. Bông cải xanh khi nấu chín lượng calo không còn nhiều do đó nó cũng là loại thực phẩm tốt cho những người bị mắc bệnh tiểu đường.

Trên đây là bài viết Ăn uống bệnh tiểu đường nên lưu ý những gì. Nếu cảm thấy những thông tin này hữu ích bạn hữu chia sẻ đến nhiều người khác nhé.

Bệnh tiểu đường ăn được những gì bạn có biết