Bạn có biết bệnh tiểu đường biến chứng như thế nào?

Tiểu đường được đánh giá là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là cướp đi tính mạng của hàng trăm, hàng ngàn người mỗi năm. Do đó cần phải sớm phát hiện để có phương pháp điều trị kịp thời, nếu không sẽ gây ra các biến chứng khó lường. Vậy bạn có biết bệnh tiểu đường biến chứng như thế nào?

Bệnh tiểu đường biến chứng như thế nào- Một số biến chứng thường gặp

Tiểu đường là căn bệnh xuất hiện do rối loạn chức năng chuyển hoa insulin, làm lượng đường trong máu cao hơn mức bình thường. Với những người bị tiểu đường, tăng đường huyết được xem là nỗi lo lớn nhất của họ. Nhưng trên thực tế, số người tử vong do đường huyết cao không phải là nhiều. Mà là do những biến chứng xảy ra ở những người bị bệnh tiểu đường. Vậy bệnh tiểu đường biến chứng như thế nào?

+ Biến chứng mắt. Người bị bệnh tiểu đường thường gây ra các biến chứng ở mắt, đường huyết trong máu cao làm suy giảm thị lực, thậm chí là mù lòa. Ngoài ra những biến chứng về mắt về mắt như đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp cũng có thể xảy ra.

Bạn có biết bệnh tiểu đường biến chứng như thế nào?

+ Biến chứng về tim mạch. Người bị bệnh đái tháo đường thường bị tăng huyết áp, cao mỡ máu, xơ động mạch ngoại vi gây tắc mạch.

+ Biến chứng về thần kinh. Khi lượng đường trong máu cao sẽ gây ra tổn thương cho hệ thần kinh, đặc biệt là hệ thần kinh ở chân và bàn chân.

+ Nhiễm trùng. Khi bị tiểu đường, vi khuẩn có hại sẽ hình thành và phát triển làm suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể. gây nhiễm trùng ở nhiều vùng cơ thể.

+ Biến chứng ở răng. Môt số biến chứng tiểu đường gây ra ở răng có thể kể đến như sâu răng, bệnh viêm nướu răng, bệnh nha chu…

+ Hạ đường huyết. Uống nhiều rượu bia, tập luyện quá sức dẫn đến mệt mỏi, ăn uống kiêng khem quá mức, uống thuốc khi chưa ăn là những nguyên nhân làm hạ đường huyết trong máu.

+ Hôn mê. Nếu đường huyết trong máu quá cao bạn có thể sẽ bị hôn mê đột ngột. Khi bị hôn mê cần phải cấp cứu ngay lập tức…

Trên đây là những thông tin về bệnh tiểu đường biến chứng như thế nào. Nếu cảm thích hữu ích hãy chia sẻ đến nhiều người hơn nữa nhé.

Những lưu ý quan trọng đối với người bị bệnh tiểu đường loại 2