Bạn có biết đau ruột thừa nằm ở bên nào?

Viêm ruột thừa là một trong những bệnh thường gặp ở con người, không phân biệt già trẻ, giá trai ai cũng có thể bị mắc bệnh viêm ruột thừa. Viêm ruột thừa xảy ra là do lỗ thông giữa ruột già và ruột thừa bị tắc nghẽn gây ép chặt thành ruột thừa khiến cho máu không thể đi xuống để nuôi các tế bào dẫn đến tình trạng thiếu máu nặng. Lâu dần sẽ hình thành các vi khuẩn bao gồm vi khuẩn đường ruột, vi khuẩn gram… gây ra viêm ruột thừa. Vậy đau ruột thừa nằm ở bên nào?

Những người viêm ruột thừa thường đau tức vùng bụng bên phải, lây lan xuống hố chậu bên phải. Sở dĩ viêm ruột thừa đau bên phải là do vị trí của ruột thừa nằm ở bên phải, nó là một bộ phận của đường ruột. Tuy nhiên trong một số trường hợp như các bà mẹ mang thai hay trẻ nhỏ, vị trí đau ruột thừa có thể sẽ khác.

Bạn có biết đau ruột thừa nằm ở bên nào?

 Đau ruột thừa nằm ở bên nào và các triệu chứng thường gặp

+ Đau bụng là một trong những dấu hiệu đầu tiên giúp bạn phát hiện được vùng bụng của mình đang có vấn đề. Tuy nhiên, để xác định được có đúng đau ruột thừa hay không thì bạn cần phải xácđịnh vị trí đau. Bạn nên tìm hiểu đau ruột thừa nằm ở bên nào? Nếu đúng ở vùng bụng bên phải thì có thể bạn đang bị đau ruột thừa rồi đấy.

+ Buồn nôn và nôn. Không chỉ đau bụng, có cảm giác buồn nôn hoặc nôn cũng là một trong những dấu hiệu của đau ruột thừa.

+ Chán ăn, không muốn ăn. Đau bụng dữ dội, buồn nôn và nôn sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu trong người. Khi đó bạn sẽ không muốn ăn hoặc ăn không ngon cho dù trước đó vẫn ăn uống bình thường.

+ Rối loạn tiêu hóa. Ruột thừa là một phần của hệ tiêu hóa, do đó khi bị viêm ruột thừa hệ tiêu hóa sẽ không trán khỏi bị ảnh hưởng. Bạn có thể bị tiêu chảy hoặc táo bón nếu bị viêm ruột thừa.

Đau ruột thừa nằm ở bên nào và cách điều trị

Đau ruột thừa nằm ở bên nào? Bên phải. Vậy điều trị đau ruột thừa như thế nào?

Khi bị đau ruột thừa, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra và được điều trị. Có thể chỉ uống thuốc kháng sinh nhưng cũng có thể sẽ phải mổ lấy ruột thừa nếu tình trạng đua ruột thừa ở dạng nặng hơn. Tuy nhiên, bằng cách điều trị nào đi nữa bạn cũng không nên tự điều trị tại nhà. Vì đau ruột thừa, tưởng chừng như đơn giản nhưng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn nếu chủ quan.