Bạn có biết lý do tại sao đau ruột thừa không?

Trong tất cả chúng ta, ai cũng có thể sẽ bị đau ruột thừa. Đau ruột thừa là một bệnh lý thường gặp ở con người, xuất hiện do sự tắc nghẽn trong lòng ruột thừa khiến vi khuẩn phát triển nhanh chóng làm cho phần ruột thừa bị viêm, sưng và hóa mủ. Và đó chính là lý do tại sao đau ruột thừa. Viêm ruột thừa tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ nguy hiểm đến tính mạng nếu không được chữa trị kịp thời. Chính vì thế, ngay khi có các dấu hiệu cho thấy đau ruột thừa, bạn nên đến trung tâm y tế gần nhất để được kiểm tra và điều trị.

Bạn có biết lý do tại sao đau ruột thừa không?

Tại sao đau ruột thừa và các triệu chứng thường gặp

Sau khi biết nguyên nhân tại sao đau ruột thừa, chúng ta nên tìm hiểu các triệu chứng của đau ruột thừa. Tìm hiểu các triệu chứng đóng vai trò rất quan trọng, giúp bạn nhanh chóng nhận biết tình trạng của mình từ đó sớm được điều trị. Vậy các triệu chứng đó là gì?

+ Đau bụng dữ dội. Vị trí của ruột thừa nằm ở phía bên phải vùng bụng. Nếu một ngày phía bên phải của bụng xuất hiện các cơn đau dữ dội thì rất có thể bạn đang bị đau ruột thừa.

+ Buồn nôn hoặc nôn. Cùng với cơn đau, nếu bạn có cảm giác buồn nôn hoặc nôn thì nguy cơ bị viêm ruột thừa là rất cao.

+ Chán ăn, không muốn ăn. Đau bụng dữ dội, buồn nôn và nôn sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu trong người. Khi đó bạn sẽ không muốn ăn hoặc ăn không ngon cho dù trước đó vẫn ăn uống bình thường.

+ Rối loạn tiêu hóa. Ruột thừa là một phần của hệ tiêu hóa, do đó khi bị viêm ruột thừa hệ tiêu hóa sẽ không trán khỏi bị ảnh hưởng. Bạn có thể bị tiêu chảy hoặc táo bón nếu bị viêm ruột thừa.

+ Bụng đầy hơi, chướng bụng. Nếu bụng bị đầy hơi, khả năng bị viêm ruột thừa là rất cao…

Tại sao đau ruột thừa và phương pháp điều trị

Cho đến nay, phương pháp điều trị đau ruột thừa tối ưu nhất đang được áp dụng vẫn là cho uống thuốc kháng sinh hoặc tiểu phẩu cắt bỏ ruột thừa bị viêm. Nếu tình trạng nhẹ có thể chữa trị bằng cách uống thuốc. Tuy nhiên bạn chỉ được uống thuốc do bác sĩ kê đơn chứ không được uống tùy tiện bên ngoài. Ngược lại tình trạng nguy hiểm hơn sẽ được điều trị bằng cách tiểu phẫu cắt bỏ ruột thừa bị viêm.

Cách điều trị như thế nào sẽ được bác sĩ quyết định sau khi xác định nguyên nhân tại sao đau ruột thừa và tình trạng, mức độ đau ruột thừa của bạn.