Bạn có biết vị trí đau ruột thừa nằm ở đâu?

Đau ruột thừa nằm ở đâu là một trong những điều khiến rất nhiều người băn khoăn mỗi khi có dấu hiệu đau ruột thừa. Bởi vì chỉ khi nào biết được đau ruột thừa nằm ở đâu, bạn mới có thể biết chính xác rằng mình có phải bị đau ruột thừa hay không. Vậy mỗi khi đau ruột thừa, vị trí đau ở đâu?

Ruột thừa là một phần trong hệ tiêu hóa của con người, nằm gần trực tràng. Vị trí của ruột thừa là ở phía bên phải do đó nếu bị đau ruột thừa, bụng bên phải của bạn sẽ rất đau. Cơn đau có thể lan xuống hố chậu bên phải. Ngoài đau bụng phía bên phải, đau ruột thừa còn kèm theo các triệu chứng: Buồn nôn, chán ăn, sốt nhẹ và kéo dài, rối loạn hệ tiêu hóa…

Đau ruột thừa nằm ở đâu và nguyên nhân đau ruột thừa là gì?

Đau ruột thừa nằm ở đâu và nguyên nhân đau ruột thừa là gì?

Tìm hiểu vị trí đau ruột thừa nằm ở đâu đóng vai trò quan trọng nhưng biết được nguyên nhân do đâu gây ra viêm, đau ruột thừa cũng quan trọng không kém. Vậy nguyên nhân đau ruột thừa là gì?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến đau ruột thừa nhưng có thể nói rằng, đau ruột thừa là do: Bị tắc nghẽn do thức ăn lọt vào. Sự xuất hiện của các loại giun, nang lympho trong lòng ruột thừa sưng to lên làm bít tắc ruột thừa. Làm các chất dịch có trong ruột thừa bị cô đặc làm ách tắc ruột thừa. Sự ách tăng này làm cho các vi khuẩn có hại có cơ hội phát triển dẫn đến đau ruột thừa.

Đau ruột thừa nằm ở đâu và các triệu chứng cho biết đang đau ruột thừa là gì?

+ Đau bụng là một trong những dấu hiệu đầu tiên giúp bạn phát hiện được vùng bụng của mình đang có vấn đề. Tuy nhiên, để xác định được có đúng đau ruột thừa hay không thì bạn cần phải xácđịnh vị trí đau. Bạn nên tìm hiểu đau ruột thừa nằm ở đâu? Nếu đúng ở vùng bụng bên phải thì có thể bạn đang bị đau ruột thừa rồi đấy.

+ Buồn nôn và nôn. Không chỉ đau bụng, có cảm giác buồn nôn hoặc nôn cũng là một trong những dấu hiệu của đau ruột thừa.

+ Rối loạn tiêu hóa. Ruột thừa là một bộ phận của hệ tiêu hóa, do đó khi bị viêm, hệ sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, làm hệ tiêu hóa bị rối loạn như tiêu chảy, táo bón…

+ Chán ăn. Bạn sẽ không có cảm giác muốn ăn, không thích ăn hoặc ăn không ngon khi bị đau ruột thừa cho dù trước đó vẫn ăn rất ngon.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến vị trí, nguyên nhân và triệu chứng đau ruột thừa. Đau ruột thừa nếu không chữa tị kịp thời sẽ rất có hại cho sức khỏe. Do đó bạn cần phải đến bệnh viện để kiểm tra và iều trị khi phát hiện đau ruột thừa.