Bảng cân nặng bé gái 2018 – Cách theo dõi cân nặng hiệu quả cho các bé gái

Đối với những gia đình đã có em bé thì có lẽ đều biết chăm sóc và theo dõi cân nặng của trẻ những tháng đầu tiên là hết sức quan trọng. Sự thay đổi trong cân nặng thể hiện sự phát triển toàn diện của trẻ và nếu có dấu hiệu bất thường nào đó, gia đình có thể thông báo ngay cho các bác sĩ. Các em bé đặc biệt là các bé gái lại càng yếu ớt hơn các bé trai nên vấn đề này cần hết sức chú trọng với các bé gái. Các ông bố bà mẹ có thể theo dõi cân nặng của bé bằng bảng cân nặng bé gái 2018 đã được cập nhật mới nhất và chuẩn nhất thời điểm hiện tại.

Bảng cân nặng bé gái 2018 có thể nói là công cụ hiệu quả được nhiều người sử dụng để theo dõi sự phát triển của con mình.

Bảng cân nặng bé gái 2018: Cách đo cân nặng đúng cách cho bé

-Theo bảng cân nặng bé gái 2018, khi đo cân nặng cho các bé, để có thể thu đươc kết quả chính xác nhất thì các mẹ nên chú ý đo sau khi các bé đã đi tiểu tiện, đại tiện và trước khi các bé ăn sáng nhé.

– Khi đo xong nên trừ trọng lượng quần áo trên người bé để giảm khoảng cách chênh lệch sai số do quần áo. Hoặc mẹ cũng có thể cho bé mặc quần áo mỏng và không nên mang giày dép, trang sức…

– Nên cân cho bé mỗi tháng một lần hoặc tốt nhất là mỗi tuần một lần để theo dõi sát sao hơn.

– Trong quá trình đo cân nặng cho bé, chúng ta thường sẽ thấy các bé gái hầu hết đều nhẹ hơn bé trai. Đây cũng là điều bình thường nên không cần lo lắng nhiều về nó.

– Đặt bé trong tư thế ngay ngắn trên bàn cân, không cho bé cử động, đùa giỡn trên bàn cân nếu bạn muốn đọc được kết quả.

Bảng cân nặng bé gái 2018: Những nguyên nhân làm bé nhẹ cân

– Các em bé thường quá hiếu động: Các bé thường sẽ thấy rất thích thú, hiếu kỳ trước những thứ bé cảm thấy thích và chơi rất hăng hái say mê làm quá trình trao đổi chất tăng cao, thoát mồ hôi nhiều trong khi lượng dinh dưỡng nạp vào không kịp.

– Giun sán: Giun sán ở khắp mọi nơi và các bé là người dễ bị nhiễm sán nhất, cản trở quá trình hấp thu chất dinh dưỡng của bé.

– Ăn ít: Các bé thường rất lười ăn và công nghệ cũng là một trong những yếu tố làm cho bé lười ăn. Vì vậy để bé đạt chuẩn theo bảng cân nặng bé gái 2018, không nên cho bé tiếp xúc nhiều với các thiết bị công nghệ khi còn nhỏ.

– Các loại bệnh thường gặp ở trẻ: Như ngứa, viêm phổi, bệnh đường ruột…