Bảng cân nặng bé sơ sinh chuẩn nhất dành cho các mẹ phải biết

Trẻ em như búp trên cành, biết ăn ngủ biết học hành là ngoan. Thật vậy, trẻ em là những mầm non của tương lai đất nước, những búp măng non ấy ngay từ thuở nhỏ nên cần được nâng niu và chăm sóc thật chu đáo.

Đối với các bé nhỏ về vấn đề cân nặng hay chiều cao rất là quan trọng, đó giống như chu kì sống của đứa trẻ, các mẹ và các ông bố trẻ lúc nào cũng mong mỏi con mình lớn lên từng ngày như thế nào. Ai ai trong mỗi chúng ta cũng mong con mình khỏe mạnh, cao lớn, khôn ngoan.

Vậy thì bảng cân nặng bé sơ sinh dành cho bé trai và bé gái chi tiết và chuẩn nhất là căn cứ để xác định tốc độ phát triển, tăng trưởng của các con.

Mỗi một giai đoạn phát triển khác nhau trẻ có những mức chiều cao và cân nặng riêng mà các bố mẹ cần chú ý theo dõi. Việc theo dõi sự phát triển cân nặng, chiều cao của trẻ giúp phát hiện sớm những bất thường và có các xử lý kịp thời nhất.

Những cột mốc về bảng cân nặng bé sơ sinh cần chú ý.

Mỗi giai đoạn phát triển từ khi lọt lòng cho tới khi 10-12 tuổi tốc độ tăng trưởng về chiều cao và cân nặng của bé khác nhau, khi tăng nhanh nhưng lúc lại tăng rất chậm. Dựa vào bảng cân nặng bé sơ sinh ta sẽ thấy cụ thể như sau:

– Giai đoạn sơ sinh từ 0-6 tháng: Khi sinh đủ tháng bé nặng từ 3,2-3,8kg chiều cao từ 50-53cm. Mức tăng trung bình giai đoạn này là khoảng 600g/tháng.

– Giai đoạn từ 7 tháng – 12 tháng: Cân nặng trung bình tăng 500g/tháng. Chiều cao trung bình tăng khoảng 25cm.

– Giai đoạn 2 năm tuổi tốc độ tăng cân chậm dần, cân nặng trung bình tăng 2,5-3kg, chiều cao trung bình tăng 10cm.

– Giai đoạn dậy thì: Đối với bé gái từ 12-13 tuổi và nam từ 15-16 tuổi tốc độ tăng chiều cao sẽ chậm lại còn khoảng 1-2cm/năm.

Tại sao cần phải quan tâm đến bảng cân nặng bé sơ sinh?

Bảng cân nặng bé sơ sinh là gì? Tại sao cần phải quan tâm đến nó? Vâng đó chắc có lẽ là câu hỏi mà ai cũng đang thắc mắc và muốn tìm câu trả lời. Nó vốn dĩ là một câu trả lời rất đơn giản và dễ hiểu.

Khi chúng ta muốn con mình tốt hơn thì chúng ta không nên bỏ qua những điều tốt nhất. Bởi vì bảng cân nặng sẽ cho chúng ta ước chừng được mức độ lớn khôn của con mình như thế nào trong giai đoạn ấy để mình biết cách mà khắc phục được.

Không ai hoàn hảo mà biết được hết tất cả mọi thứ vậy bên bảng cân nặng bé sơ sinh sẽ là điều kì diệu nhất dành cho các mẹ đó.