Bảng cân nặng chuẩn của thai – Theo dõi con yêu qua từng tuần tuổi

Làm mẹ là một thiên chức vĩ đại của người phụ nữ không chỉ xưa và nay. Thật tuyệt vời biết mấy khi được làm mẹ, được hoài thai 9 tháng 10 ngày và sinh ra cục cưng bé bỏng. Khi xưa, các bà mẹ mang thai nhưng cũng chỉ tăm tăm mù mù qua ngày không có một thiết bị y tế nào theo dõi sự phát triển của thai nhi. Nhưng ngày nay, với sự tiến bộ không ngừng của khoa học và công nghệ thì người mẹ có thể theo dõi sự phát triển của các bé bằng bảng cân nặng chuẩn của thai.

Các bà mẹ thời nay rất là kĩ trong việc chăm sóc các bé ngay từ khi trong bụng mẹ. Vì vậy mà cần xem bảng cân nặng chuẩn nhất của thai để cập nhật tình hình của con các mẹ nhé!

Bảng cân nặng chuẩn của thai – Công cụ đắc lực của các bà mẹ.

“Vạn sự khởi đầu nan”. Vâng bất cứ sự khởi đầu tốt đẹp nào cũng đều sẽ dự báo một tương lại, một kết quả tốt đẹp. Mang thai cũng vậy, việc chăm sóc em bé ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ là một bước đầu rất quan trọng bằng việc theo dõi thường xuyên cân nặng và chiều cao của trẻ. Từ đó có những cách điều chỉnh chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý, duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh tốt cho trẻ.

Theo khuyến cáo của tổ chức WHO, thai nhi cân được kiểm tra định kì theo chỉ dẫn của bác sĩ để xem em bé có phát triển một cách bình thường hay không. Trong đó, công cụ không thể thiếu chính là bảng cân nặng chuẩn của thai, công cụ giúp ích rất nhiều cho những chị em mới mang bầu lần đầu tiên chưa có nhiều kinh nghiệm.

Bảng cân nặng chuẩn của thai nhi

Bảng cân nặng chuẩn của thai sẽ được chia làm từng tuần nhưng chúng ta có thể hệ thống lại như sau:

– Trước 20 tuần tuổi, thai nhi sẽ trong tư thế cuộn tròn và cân nặng chuẩn là dưới  300g.

– Đến tuần thứ 20, thai nhi sẽ nằm thẳng ra nên chiều dài được đo từ đầu đến gót nhân và cân nặng cũng đạt tới 300g.

– Đến tuần thứ 30, cân nặng của bé sẽ tăng nhanh và bụng của mẹ cũng sẽ rất to lên để chuẩn bị cho bé sắp chào đời.

Trong trường hợp thai nhi có bất cứ dấu hiệu gì bất thường thì mẹ nên thường xuyên ghé qua bác sĩ để được tư vấn và khám cụ thể nhất. Từ đó có hướng xử lí kịp thời trong mọi trường hợp ( điều chỉnh chế độ ăn, vận động, nghỉ ngơi, chế độ dinh dưỡng…)