Bảng cân nặng của thai nhi 2018 chuẩn nhất hay dùng

Bảng cân nặng của thai nhi 2018 và chiều cao là hai chỉ số quan trọng trong mỗi lần siêu âm, giúp bác sĩ biết được tình trạng sức khỏe và tốc độ phát triển của thai nhi. Từ đó những tư vấn về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi phù hợp với mẹ bầu. Nếu muốn biết bé yêu trong bụng có phát triển đúng chuẩn không, mẹ bầu có thể tham khảo bảng cân nặng và chiều dài thai nhi đúng chuẩn nhất năm 2018.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng mỗi thai nhi là một cá thể riêng biệt và có mốc phát triển khác nhau. Ngay từ khi còn là một bào thai bé xíu, chiều dài và cân nặng của các thai nhi cũng có sự khác nhau rõ rệt. Bởi thế, mẹ bầu đừng quá lo lắng khi các chỉ số của bé yêu không chính xác với bảng chỉ số thai nhi này. Bác sĩ sẽ thông báo cho mẹ bầu biết khi nào cần lo lắng nếu chỉ số thai nhi có vấn đề (cân nặng quá ít hoặc quá nhiều hoặc chiều dài dưới mức chuẩn quá xa).

Bảng cân nặng của thai nhi 2018 được đo theo từng giai đoạn.

Dưới đây sẽ là đôi nét về bảng cân nặng của thai nhi 2018 được đo theo từng gia đoạn:

Trước 20 tuần tuổi, chiều dài của thai nhi được đo từ đầu đến mông, hay còn gọi là chiều dài đầu mông, do thai nhi thường cuộn tròn trong bụng mẹ.

Tuần thứ 20 đến 29 chiều dài thai nhi sẽ được đo từ đầu đến gót chân.

Từ tuần thai thứ 30 trở đi thì cân nặng của thai nhi tăng nhanh chóng để chuẩn bị chào đời.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cân nặng và chiều dài thai nhi như yếu tố di truyền, sức khỏe của người mẹ (mẹ bị tiểu đường thai kì, bị béo phì thường sinh con nặng cân hơn), thứ tự sinh con (con thứ thường có cân nặng nhiều hơn con đầu), chế độ dinh dưỡng và vóc dáng của mẹ khi mang thai. Nói chung, cân nặng lí tưởng của mẹ khi mang thai là tăng khoảng 8-10kg, trong khi đó cân nặng lí tưởng của em bé chào đời đủ ngày đủ tháng là 1,8-3,2kg

Bảng cân nặng của thai nhi 2018 có tầm quan trọng như thế nào?

Thai nhi là quan trọng nhất, là giai đoạn khó khăn nhất của các mẹ trẻ phải giữ gìn, nó rất mong manh. Mỗi lần nghe con mình đạp hay cựa trong bụng thì đó sẽ là điều rất hạnh phúc đối với ba mẹ trẻ.

Bảng cân nặng của thai nhi 2018 sẽ cung cấp đầy đủ mọi thứ cho các mẹ trẻ khi mang thai, về các số đo kích thước,… chỉ cần làm theo hướng dẫn hoặc chuẩn mực ấy thì thai nhi sẽ ổn cả thôi.