Bảng cân nặng em bé  – Công cụ theo dõi sự phát triển toàn diện của trẻ.

Cùng với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học công nghệ trong ngành Y tế, trải qua một quá trình nghiên cứu và thẩm định bằng những thiết bị hiện đại, các bác sĩ đã cho ra bảng cân nặng em bé chuẩn theo từng độ tuổi, bé trai, bé gái… Ngày nay, bảng cân nặng em bé đã hỗ trợ rất nhiều cho các cặp vợ chồng lần đầu có con và chưa có kinh nghiệm chăm sóc con, theo dõi và chăm sóc bé một cách tốt nhất.

Bảng cân nặng em bé được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và nhận được những phản hồi tích cực. Bảng cân nặng em bé luôn được cập nhật những số liệu chuẩn nhất qua các năm.

Bảng cân nặng em bé – Lợi ích mà bảng cân nặng em bé mang lại

Như chúng ta đã biết, một con người yếu ớt nhất là lúc sinh ra còn là em bé. Vì vậy, việc chăm sóc em bé trở nên đặc biệt quan trọng. Bảng cân nặng em bé giúp cho các ông bố bà mẹ có thể thường xuyên theo dõi tình hình phát triển của con mình như thế nào, có đạt chuẩn hay chưa, thiếu cân thừa cân ra sao.

Nếu bảng cân nặng em bé cho thấy em bé đang bị thiếu cân thì các bố mẹ có thể kịp thời chỉnh sửa chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt cho trẻ để lấy được cân nặng chuẩn.

Ngoài ra, phần nào còn giúp bố mẹ yên tâm hơn trong quá trình chăm sóc con cái.

Bảng cân nặng em bé và những dấu hiệu suy dinh dưỡng ở trẻ

Nếu bé không được chăm đúng cách thì rất dễ mắc phải bệnh suy dinh dưỡng. Vì vậy khi bé có cân nặng không chuẩn như trong bảng cân nặng em bé, gia đình nên kiểm tra xem cháu có bị suy dinh dưỡng theo các biểu hiện sau:

– Trẻ chậm tăng cân: Cân nặng là một tiêu chuẩn quan trọng trong việc đánh giá sự phát triển của trẻ. Trẻ suy dinh dưỡng thường cân nặng sẽ đứng yên trong 3 tháng mà không tăng. Bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống gấp để cải thiện tình hình.

– Trẻ lười vận động: Lười vận động cũng là một dấu hiệu của sự suy dinh dưỡng. Nếu 7 tháng tuổi mà bé chưa lật được hoặc 10 tháng mà bé chưa ngồi được, 12 tháng tuổi mà bé chưa đứng được… thì bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ để chữa bệnh bạn nhé!

– Trẻ mệt mỏi, hay đau ốm: Ngoài việc theo dõi chiều cao, cân nặng thì việc bé thường xuyên bị các bệnh về hô hấp, đường ruột cũng phần nào cho thấy bé bị suy dinh dưỡng. Vì vậy, các bố mẹ không được chủ quan trong bất cứ vấn đề gì.