Bảng cân nặng thai kỳ chuẩn nhất dành cho các mẹ trẻ.

Sự khởi đầu thuận lợi bao giờ cũng là tiền đề cho các kết quả tốt đẹp sau này. Chính vì vậy ngay từ khi còn trong bụng mẹ thai nhi cần phải có thế chộ theo dõi thường xuyên đặc biệt là bảng cân nặng thai kỳ và chiều dài của con trẻ.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ thai nhi cần được kiểm tra tình trạng sức khỏe định kỳ theo từng tháng và tham chiếu với các tiêu chuẩn phát triển bình thường để xem thai nhi có phát triển tốt hay không. Trong đó, công cụ không thể thiếu của các mẹ bầu là bảng cân nặng thai kì đặc biệt là các mẹ lần đầu mang thai còn nhiều bỡ ngỡ.

Tiêu chuẩn cân nặng và chiều dài của thai nhi thể hiện những chỉ số trung bình để các mẹ có thể dựa vào đó theo dõi quá trình phát triển của con theo từng tuần, từng tháng tuổi. Từ đó các mẹ sẽ có các biện pháp điều chỉnh chế độ dinh dưỡng một các hợp lý cũng như duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh để em bé phát triển tốt nhất.

Bảng cân nặng thai kỳ và chỉ số siêu âm thai theo từng tháng tuổi.

Dựa vào bảng cân nặng thai kỳ các mẹ trẻ sẽ biết được ngay rằng bé của mình như thế nào ở trong bụng.

Trong mỗi lần khám định kỳ, bác sỹ sẽ đưa ra các chỉ số cần thiết để đánh giá tình trạng sức khỏe của thai nhi. Mẹ đặc biệt lưu ý đến kết quả là những chỉ số quan trọng kiểm tra được tình trạng phát triển của thai nhi có đúng chuẩn hay không từ đó có những biện pháp điều chỉnh cho phù hợp:

  • Tuổi của thai nhi (theo tuần).
  • Chiều dài tay, chiều dài chân.
  • Cân nặng tahi nhi tại thời điểm siêu âm.
  • Nhịp tim của thai nhi quyết định con có khỏe hay không.
  • Tỷ lệ và chỉ số nước ối.
  • Chu vi đầu, đường kính lưỡng đỉnh, đường kính ngang bụng.

Dựa vào bảng cân nặng thai kỳ mẹ bầu cần bổ sung dinh dưỡng như thế nào?

Như chúng ta đã biết thì sức khỏe của mẹ đôi khi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi trong bụng. Để bé đạt cân nặng chuẩn, mẹ sẽ phải quan tâm nhiều đến chế độ dinh dưỡng thông qua bảng cân nặng thai kì và thói quen sinh hoạt của mình. Chính vì vậy cân nặng cuẩ mẹ trong giai đoạn này cũng rất quan trọng.

Cuộc sống ngày càng bận rộn, nhiều khi các mẹ không có nhiều thời gian chăm sóc bồi bổ dinh dưỡng bằng các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên mẹ đừng lo lắng quá, để giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh đạt các tiêu chuẩn thì các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ bầu nên bổ sung các sản phẩm làm từ sữa dành cho bà bầu.