Bảng cân nặng thai nhi chuẩn theo từng tuần tuổi

Những người phụ nữ chắc hẳn đều có một lần mang bầu trong cuộc đời. Các mẹ bầu thường băn khoăn không biết thai nhi trong bụng mẹ có khỏe không, nay con đã được bao nhiêu cân, lớn lên đến đâu rồi, có thể nghe mẹ nói chuyện được chưa… Đặc biệt người phụ nữ khi mang bầu họ đặc biệt nhạy cảm, hay cáu giận, lo lắng vu vơ nên ngay cả khi siêu âm về, đã biết được sự chính xác về cân nặng, chiều cao của đứa bé nhưng vẫn muốn tự mình theo dõi. Vì vậy, để chiều lòng các bà mẹ thì đã có bảng cân nặng thai nhi chuẩn theo từng tuần tuổi.

Bảng cân nặng chuẩn này giúp cho các bà bầu có thể tự theo dõi quá trình lớn lên của con mình ngoài việc siêu âm.

Cách đo trọng lượng theo bảng cân nặng thai nhi chuẩn theo từng tuần tuổi

Ngày nay, việc mang thai cũng dễ dàng hơn phần nào với sự trợ giúp của các y bác sĩ cũng như các công cụ, thiết bị hỗ trợ. Nhưng các bà bầy có biết bảng cân nặng thai nhi chuẩn theo từng tuần tuổi được đo như thế nào không? Sau đây là cách đo:

– Từ 8 đến 19 tuần tuổi, thai nhi sẽ được đo từ phần đầu đến mông vì ở giai đoạn này bé sẽ nằm cuộn tròn lại trong bụng mẹ. Đó còn gọi là chiều dài đầu mông.

– Từ tuần thứ 20 đến tuần 32, thai nhi cũng đã duỗi chân ra được nên bác sĩ sẽ đo từ đầu cho đến gót chân luôn, cân nặng cũng sẽ tăng lên tỷ lệ thuận với chiều dài.

– Từ tuần 32 trở đi, cân nặng của bé sẽ tăng lên nhanh chóng và dần hình thành đầy đủ các nét mắt, mũi, miệng chuẩn bị chào đời.

Bảng cân nặng thai nhi chuẩn theo từng tuần tuổi: Làm sao để đạt được cân nặng chuẩn

Quá trình mang bầu quyết định rất nhiều đến trí tuệ và khả năng phát triển sau này của bé nên các ông bố và bà mẹ cần thường xuyên theo dõi thai nhi bằng bảng cân nặng thai nhi chuẩn theo từng tuần tuổi.

Khi thai nhi bị thiếu cân, đó có thể là do chế độ dinh dưỡng của bà bầu trong kỳ, ốm nghén… Vì vậy mà các bà bầu cần điều chỉnh lại chế độ ăn, ăn nhiều thịt bò, rau xanh, trứng ngỗng… tránh ăn nhiều các đồ lạnh. Dinh dưỡng của thai nhi hoàn toàn phụ thuộc và dinh dưỡng của người mẹ, vì thế mà tuyệt đối không được ăn kiêng hay sử dụng các loại thuốc bệnh khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Ngoài ra, bà bầu cũng không nên nằm một chỗ mà nên tích cực vận động với các hình thức vận động nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga bà bầu tăng độ dẻo dai, khỏe khoắn cho cơ thể. Có thế thì thai nhi mới khỏe mạnh được.