Bảng cân nặng và chiều cao chuẩn của trẻ chuẩn nhất

Bảng cân nặng và chiều cao chuẩn của trẻ.

Mọi bậc làm cha mẹ đều mong mỏi con yêu phát triển khỏe mạnh, tương lai cao lớn. Chính vì vậy, bảng cân nặng và chiều cao chuẩn của trẻ được coi như một trong những “thước đo” quan trọng để cha mẹ so sánh, nhận biết được tình trạng sức khỏe và thể chất của con yêu trong từng thời điểm phát triển, để từ đó kịp thời điều chỉnh chế đọ dinh dưỡng, chăm sóc cho phù hợp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong giai đoạn trẻ dậy thì, khi trẻ từ 10-18 tuổi, cha mẹ cần theo dõi thường xuyên cân nặng, chiều cao của trẻ, để nhận thấy sự phát triển trong giai đoạn này của trẻ, và nếu có bất thường, cha mẹ từ đó sẽ dễ dàng xin ý kiến chuyên gia, y bác sĩ để thay đổi chế độ chăm sóc, chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ.

Nếu bạn luôn tự hỏi rằng con bạn có chỉ số cân nặng, chiều cao phù hợp với lứa tuổi hay chưa thì hãy so sánh các chỉ số này của con bạn với bảng cân nặng và chiều cao của trẻ em từ 10 đến 18 tuổi dưới đây nhé!

Lời khuyên cho các cha mẹ về bảng cân nặng và chiều cao chuẩn của trẻ.

Ngoài yếu tố di truyền, bảng cân nặng và chiều cao chuẩn của trẻ còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác như chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt hàng ngày, môi trường sống, thói quen luyện tập thể dục thể thao,… Do đó cha mẹ không nên quá “coi trọng” chỉ số cân nặng, chiều cao của con mà lo lắng, phiền não. Bởi thế con bạn nhẹ cân, thấp hơn trẻ hàng xóm một chút nhưng con vẫn khỏe mạnh, chiều cao, cân nặng tăng đều, thông minh, nhanh nhẹn thì tức con đang phát triển tốt.

Và một số lưu ý nhỏ rằng lối sống ít vận động, ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ ức chế sự phát triển của cơ, xương, cũng như nhiều cơ quan khác trong cơ thể trẻ, từ đó khiến chiều cao cân nặng của trẻ tăng trưởng kém hơn.

Bảng cân nặng và chiều cao chuẩn của trẻ mang đến rất nhiều lợi ích.

Bên cạnh việc chăm con theo sở thích của mình, muốn con mình mũm mĩm hay cao theo đúng chuẩn của bản thân mình thì các mẹ trẻ nên cần bỏ ra một chút quan tâm nhỏ về bảng cân nặng và chiều cao chuẩn của trẻ em.

Chuẩn ở đây là đạt theo đúng chuẩn mực nhất định, là chuẩn tốt nhất mà các mẹ trẻ đều hướng con mình đến, các mẹ ai cũng muốn con mình tốt hơn cả nên có rất nhiều mẹ trẻ vẫn đang chăm con theo cái chuẩn mực nhất định ấy và mong mỏi con mình khôn lớn hơn mỗi ngày.