Bảng đo cân nặng của trẻ – Cách theo dõi sự phát triển của trẻ tiên tiến nhất hiện nay

Ông bà ta có câu “Trẻ em như búp trên cành”, trẻ em được ví như búp mới nhú, mỏng manh, yếu ớt và cần được chăm sóc đặc biệt. Không như xã hội đông con thời xưa, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mỗi gia đình cũng chỉ đẻ từ một đến hai con nên việc quan tâm đến các bé từ trong bụng mẹ cho đến lúc sơ sinh, lớn lên được đầu tư rất kĩ lưỡng. Không chỉ có chế độ ăn uống dinh dưỡng, uống sữa mỗi ngày, trẻ em còn được bố mẹ quan sát sự phát triển, tình hình cân nặng bằng bảng đo cân nặng của trẻ.

Bảng đo cân nặng của trẻ – Cách cân đúng chuẩn WHO

Các cặp bố mẹ có thể cân cho bé bằng đủ các loại cân như cân điện tử, cân lòng máng, cân đồng hồ…Sau đây là những nguyên tắc khi đo cân nặng của trẻ sao cho chuẩn theo bảng đo cân nặng của trẻ:

Đầu tiên, trước khi cân cho trẻ, cần chỉnh kim cân về số 0 và để cho thăng bằng để có thể thu được kết quả chính xác, ít bị sai số do cân sai.

– Chọn đúng thời điểm cân cho trẻ. Các tổ chức Y tế đều khuyên chúng ta nên cân vào buổi sáng khi trẻ vừa ngủ dậy vì lúc ấy bé vẫn chưa được ăn gì. Nếu bé ăn rồi thì có thể bé nặng hơn do đồ ăn đấy các bạn nhé.

– Trong quá trình cân, không cho bé mặc quá nhiều thứ trên người mà chỉ nên là quần áo mỏng, không giày dép, mũ nón hay trang sức khác.

– Đứng ngay ngắn giữa bàn cân, không chạy nhảy trên cân mà chỉ nên đứng im để kim cân chính xác.

– Một bước quan trọng cuối cùng của người đọc số cân nặng. Cần đứng đối diện thẳng với cái cân chứ không nên dịch đi đâu sẽ dẫn đến sai lệch.

Bảng đo cân nặng của trẻ – Làm thế nào để trẻ đạt chuẩn cân nặng.

Nuôi con mình khỏe mạnh, khôn lớn và thông minh là ước mơ của tất cả các ông bố bà mẹ trên thế giới tuy nhiên không phải cứ muốn là được. Có rất nhiều những yếu tố gây ảnh hưởng lên sự phát triển của trẻ. Và để có thể theo dõi nhận diện vấn đề về cân nặng ở trẻ, mọi người nên sử dụng bảng đo cân nặng của trẻ.

Vì vậy, các bố mẹ cần chú ý rất nhiều trong quá trình ăn uống của trẻ nhé!

Hầu hết các trẻ em ngày nay rất lười ăn, ham chơi, ham xem hoạt hình. Một phần cũng là do bố mẹ hay chiều theo ý của con, cho con xem quảng cáo hoạt hình mỗi khi con ăn mà khi không có thì trẻ sẽ không chịu ăn. Điều này làm ảnh hưởng đến thể chất của bé.