Bảng giá chứng khoán trực tuyến HNX

Xem bảng giá chứng khoán trực tuyến HNX mới nhất hiện nay của các công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán.

Bảng giá chứng khoán trực tuyến HNX

Cập nhật bảng giá chứng khoán trực tuyến HNX của sở giao dịch chứng khoán Hà Nội mới nhất.

Số liệu được cập nhật tại thời điểm thời điểm 14h12 ngày 21/06/2019

Hướng dẫn cách đọc bảng giá chứng khoán HNX

Để đọc được bảng giá chứng khoán HNX, trước tiên, cần nắm được các ý nghĩa thông số xuất hiện trong bảng giá.

Các thông tin có trong bảng giá HNX bao gồm:

  • Mã CK” (Mã chứng khoán): Là mã giao dịch của các công ty cổ phần niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh. Nhà đầu tư chỉ cần di chuột vào mã chứng khoán là có thể biết tên đầy đủ của công ty.
  • “Trần” (Giá trần): Là mức giá cao nhất mà nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua hoặc bán chứng khoán trong ngày giao dịch. Giá trần = giá tham chiếu + biên độ dao động.
  • “Sàn” (Giá sàn): Là mức giá thấp nhất mà nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua hoặc bán chứng khoán trong ngày giao dịch. Giá sàn = giá tham chiếu + biên độ dao động.
  • “TC” (Giá tham chiếu): Là giá đóng cửa của phiên giao dịch gần nhất trước đó trừ các trường hợp đặc biệt đối với sàn HOSE, là bình quân gia quyền các mức giá thực hiện của phương thức báo giá trong ngày giao dịch liền trước đó trừ các trường hợp đặc biệt đối với sàn HASTC.
  • “Giá chào mua tốt nhất”: Là hệ thống cột biểu thị 03 mức giá chào mua tốt nhất (giá chào mua cao nhất) và khối lượng đặt mua.
  • “Giá chào bán tốt nhất”: Là hệ thống cột hiển thị ba mức giá chào bán tốt nhất (giá chào bán thấp nhất) và khối lượng tương ứng với các mức giá.
  • “Kết quả khớp lệnh”:Là hệ thống cột bao gồm các cột“Thay đổi”, “Giá”, “KL” và “Tổng KL”. Trong thời gian giao dịch, ý nghĩa của các cột này.
  • “NN mua”:thể hiện tổng khối lượng nhà đầu tư nước ngoài mua đối với mã đó kể từ đầu ngày giao dịch cho đến thời điểm quan sát bảng. Đặc biệt với bảng giá của Eurocapital, nhà đầu tư có thể xem room hiện tại bằng cách di chuột vào số liệu tại cột “NN mua”.

Trên đây là bảng giá chứng khoán HNX và một số thông tin liên quan đến cách đọc bảng giá này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tìm đọc. Hi vọng những thông tin trong bài viết đã chia sẻ cho bạn những thông tin bổ ích.