Bệnh đau ruột thừa kéo dài trong bao lâu?

Viêm ruột thừa là căn bệnh mà ai cũng có thể gặp phải vào bất cứ lúc nào. Nếu không biết các biểu hiện bệnh và cơn đau ruột thừa kéo dài trong bao lâu thì bệnh nhân có thể để bệnh chuyển biến nặng. Ruột thừa là một bộ phận nằm trong ổ bụng ở phía bên phải, một đầu bịt kín, một đầu thông với manh tràng. Bình thường, ruột thừa không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng bộ phận này lại rất dễ bị viêm nhiễm do sỏi thận, thức ăn lọt vào, do các loại nấm, vi khuẩn, virus đường ruột… Khi ruột thừa bị viêm, bệnh nhân cần được cấp cứu và mổ khẩn cấp để cắt bỏ ruột thừa, phòng ngừa vỡ ruột, viêm cấp tính.

Bệnh đau ruột thừa kéo dài trong bao lâu?

Triệu chứng đau ruột thừa kéo dài trong bao lâu?

Biểu hiện rõ rệt nhất của viêm ruột thừa chính là đau bụng. Vậy người bệnh sẽ đau ruột thừa kéo dài trong bao lâu? Theo các chuyên gia, các cơn đau ruột thừa kéo dài trong 1-12 tiếng, ở phía bụng phải, quanh rốn. Sau đó, các cơn đau sẽ chuyển dần xuống bụng dưới, cạnh hố chậu. Các cơn đau có lúc âm ỉ, có lúc dữ dội vô cùng khó chịu. Tùy vào vị trí ruột thừa và cơ địa của mỗi người mà thời gian các cơn đau ruột thừa sẽ kéo dài hay ngắn.

– Chán ăn và buồn nôn: đi kèm với triệu chứng đau bụng, người bệnh đau ruột thừa sẽ cảm thấy chán ăn, buồn nôn và nôn. Các triệu chứng này sẽ không giảm theo thời gian.

– Nhiều bệnh nhân viêm ruột thừa sẽ có biểu hiện sốt.

– Một hiện tượng phổ biến nữa khi bị viêm ruột thừa là khó đi tiểu và tiểu dắt.

– Đặc biệt, bệnh nhân viêm ruột thừa có thể vài ngày không đại tiện được khiến bụng bị chướng, cứng.

Đau ruột thừa kéo dài trong bao lâu thì cần mổ?

Viêm ruột thừa được chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn xung huyết, giai đoạn viêm ruột thừa mủ và giai đoạn áp xe ruột thừa. Vậy đau ruột thừa kéo dài trong bao lâu thì cần phải mổ?  Để chắc chắn bệnh nhân bị viêm ruột thừa và có thể tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ khám tổng quát để đánh giá mức độ cơn đau. Sau đó, bệnh nhân dược xét nghiệm máu để kiểm tra lượng tế bào bạch cầu, đánh giá tình trạng nhiễm trùng. Các xét nghiệm hình ảnh sẽ bao gồm chụp X-quang và chụp CT, siêu âm bụng để tìm ra nguyên nhân gây viêm ruột thừa.

Phải khẳng định là để chữa khỏi viêm đau dạ dày, phương pháp duy nhất đó là phẫu thuật cắt bỏ đoạn ruột bị viêm. Hơn nữa, hình thức phẫu thuật cắt bỏ là hình thức cấp cứu khẩn cấp vì thế thời gian phẫu thuật càng nhanh càng tốt. Có như vậy mới ngăn chặn việc ruột thừa bị vỡ hoặc có thể giảm sự nhiễm trùng lan sang các bộ phận khác trong hệ tiêu hóa.