Bệnh đau ruột thừa trẻ em cũng không phải xa lạ

Bệnh đau ruột thừa trẻ em cũng không phải xa lạ gì với chúng ta, căn bệnh đau ruột thừa thường xuất hiện ở các giới tuổi bệnh khác nhau song vẫn có những điểm chung giữa những người bệnh. Nếu bé yêu nhà mình có những dấu hiệu và biểu hiện bất thường nào thì bạn nên theo dõi và đưa bé đến các cơ sở y tế để có được sự chuẩn đoán của bác sỹ. Vậy bạn đã biết được những dấu hiệu thường thấy và cách chữa trị của bệnh đau ruột thừa ở trẻ em hay chưa. Qua bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn những cách xác định bệnh đau ruột thừa ở trẻ em và những bài thuốc dân gian mà bạn có thể sử dụng cho bé yêu khi mà bệnh tình còn ở giai đoạn đầu bệnh.

Bệnh đau ruột thừa trẻ em cũng không phải xa lạ

Những dấu hiệu nhận biết đau ruột thừa trẻ em

Để phát hiện ra bệnh đau ruột thừa ở người lớn đã khó khăn thì đối với trẻ em, phát hiện ra bệnh này cũng sẽ khó khăn hơn nữa mà đặc biệt là các triệu chứng của bệnh có giống một số bệnh khác thường thấy nếu trẻ báo với cha mẹ bé bị đau ở vùng bụng phía bên phải như dị ứng thức ăn, lo âu, khó đi tiêu, nhiễm trùng đường tiết niệu,…. Tuy nhiên ngoài dấu hiệu như trên nếu bạn thấy trẻ có các biểu hiện bất thường khác như chán ăn trong  thời gian kéo dài, trẻ sốt từ 37-39 độ, buồn nôn và nôn, đau rát khi đi tiểu, trẻ có thể bị tiêu chảy hoặc táo bón nếu viêm ruột thừa. Có những biểu hiện trên là do cơ thể trẻ đã không thể miễn dịch với những dấu hiệu bệnh. Tấy sốt là do sau khi bị viêm, trẻ bị nhiễm trùng, ngoài ra bụng của bé còn có thể bị chướng do tắc nghẽn hoặc nhiễm trùng bụng. Theo ý kiến của các chuyên gia y tế thì ở độ tuổi trẻ dưới 2 tuổi, bệnh lý thường xuất hiện khi đau ruột thừa ở trẻ em thường thấy là đau bụng bên phải, nôn, sốt, tiêu chảy. Còn ở độ tuổi từ 2- dưới 6 tuổi viêm ruột thừa có thể biểu hiện như nôn thường xuyên, ăn không ngon, đau vùng dạ dày và sốt cao. Đó là những dấu hiệu giúp nhận biết đau ruột thừa ở trẻ em.

Những phương pháp dân gian chữa đau ruột thừa trẻ em

Nếu bé có những dấu hiệu ban đầu của đau ruột thừa ở trẻ em ở mức độ nhẹ, bạn có thể sử dụng húng quế để sắc nước cho bé uống giúp hạ sốt. Dùng nước ép tỏi để giảm tình trạng chống viêm của bệnh đau ruột thừa. Các loại nước ép từ nước cà rốt, củ dền và dưa chuột cũng có thể làm dịu để hỗ trợ cơn đau ruột thừa.  Nếu cơn đau ở cấp độ nhẹ, bạn có thể sử dụng nước chanh với mật ong để giảm tình trạng chướng bụng khó tiêu. Để hạn chế và giảm thiểu chứng bệnh viêm ruột thừa bạn nên cho trẻ sử dụng các loại trái cây xanh, uống nước nhiều nước để giúp cơ thể hạn chế tình trạng đau ruột thừa. Bạn có thể sử dụng các bài thuốc dân gian để chữa trị chứng đau ruột thừa trẻ em để trẻ không phải sử dụng nhiều loại thuốc Tây.