Bệnh đau ruột thừa vị trí nào thường xảy ra

Bệnh đau ruột thừa là một căn bệnh phổ biến và có diễn biến vô cùng phức tạp, chính vì thế để đẩy lùi những biến chứng phức tạp của căn bệnh này, trước tiên bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về triệu chứng cũng như biến chứng và phương pháp xử lý bệnh đau ruột thừa. Nhưng trước tiên, bạn cần biết bệnh đau ruột thừa vị trí nào thường xảy ra để có thể đề phòng và theo dõi kịp thời nếu có dấu hiệu của bệnh.

Bệnh đau ruột thừa vị trí nào thường xảy ra

Đau ruột thừa vị trí nào?

Theo những kiến thức y khoa, thì ruột thừa được cấu tạo và nằm tại vị trí phía bên tay phải của bụng, nó bị bịt kín một đầu, trong khi đầu còn lại được thông với ruột già. Vì ruột thừa bị bịt kín một đầu, chính vì thế nếu ruột thừa bị bịt kín bởi thức ăn, sỏi thận hay các nguyên nhân khác sẽ dẫn đến tình trạng chung là tắc nghẽn ruột thừa dần dần gây nên tình trạng đau và viêm ruột thừa, nguy hiểm hơn là có nguy cơ vỡ nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, kích thước của ruột thừa luôn thay đổi phụ thuộc các yếu tố bên ngoài tác động vào, đường kính của ruột thừa nằm trong khoảng 0,5-1cm, ruột thừa có chiều dài 8 cm, góc ruột thừa được nối liền với manh tràng khoảng 3cm. Bạn nên lưu ý rằng ruột thừa không nằm ở vị trí cố định. Vì thế, câu hỏi “đau ruột thừa vị trí nào” được xác định ở phía bên bụng phải của bạn, nếu bạn bị viêm ruột thường xảy ra tình trạng cơn đau lan xuống phần hố xương chậu bên phải. Xác định vị trí đau ruột thừa cũng là cách bạn có thể biết được dấu hiệu bất thường khi có cơn đau ở vùng bụng phải. Lưu ý, ở các trường hợp của trẻ em và phụ nữ mang thai viêm ruột thừa sẽ có những biểu hiện và vị trí khác, nên bạn cần chú ý để có những biện pháp đề phòng bệnh.

Dấu hiệu đau ruột thừa vị trí nào?

Dấu hiệu điển hình của bệnh đau ruột thừa vị trí nào thường có những biểu hiện cơ bản đó là những cơn đau bụng kéo dài, nặng hơn là tình trạng nôn, sốt, chán ăn, … Các cơn đau của viêm ruột thừa thường xuất phát tại vùng bụng, nếu bệnh chưa có biểu hiện nặng thường sẽ đau âm ỉ tại vùng bụng, sau đó cơn đau sẽ bị lan ra ở phía  bụng dưới bên phải tại hố chậu phải. Nếu bạn chỉ có những cơn đau xảy ra ít, thì hãy nên đến các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám chữa trị kịp thời, ngược lại nếu cơn đau kéo dài từ 12-18 tiếng, hãy lập tức đến cơ sở bệnh viện gần nhất để tiến hành điều trị do đây là những dấu hiệu bệnh đã nặng hơn, cần mổ gấp để giảm các biến chứng như vỡ lan ra ổ bụng, hoại tử,….Qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những kiến thức về đau ruột thừa vị trí nào để có thể phòng tránh bệnh tật.