Bệnh nhân đau ruột thừa đau bụng bên nào?

Tuy rằng bệnh đau ruột thừa đã trở nên phổ biến trong cuộc sống ngày nay nhưng rất nhiều người còn lầm tưởng đau ruột thừa với đau dạ dày. Hơn nữa họ cũng không thể phân biệt được vị trí của bệnh nhân đau ruột thừa đau bụng bên nào. Nếu trường hợp này rơi vào những ông bố bà mẹ trẻ mới có con lần đầu, ngộ nhỡ đứa trẻ bị đau ruột thừa mà cha mẹ không biết, không kịp thời đưa đi cấp cứu thì tính mạng của đứa trẻ đó khó lòng bảo toàn. Vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn đặc điểm triệu chứng của bệnh nhau đau ruột thừa.

Bệnh nhân đau ruột thừa đau bụng bên nào?

Nguyên nhân đau ruột thừa đau bụng bên nào.

Ruột thừa được hiểu là đoạn ruột thừa nằm ở phía bên tay phải của bụng có một đầu bị bịt kín, đầu còn lại thông với ruột già. Vì thế khi ruột thừa bị bịt kín  bởi thức ăn, sỏi thật hay nguyên nhân nào đó sẽ dẫn đến tắc nghẽn gây đau và viêm, khó chịu cho người bệnh, thường được gọi là đau ruột thừa.

Có người vẫn có thể sống với đoạn ruột thừa của mình suốt cả đời thế nhưng nếu có người không kịp thời cắt bỏ có thể nguy hiểm đến tính mạng. Đau ruột thừa nói chung không hề nguy hiểm nhưng nếu không thể phát hiện kịp thời và đúng lúc thì rất khó để chẩn đoán và cứu chữa cho bệnh nhân nữa. Nhiều người vẫn băn khoăn không biết đau ruột thừa đau bụng bên nào.

Ruột thừa của cơ thể người nằm ở bên phải, bởi vậy nếu thấy đau ở vùng bụng bên phải để đảm bảo an toàn và cẩn thận hơn bạn nên nghi ngờ nó là đau ruột thừa và đến hoặc đưa người nhà đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

Triệu chứng đau ruột thừa đau bụng bên nào?

Đau ruột thừa thường bị gián đoạn nhưng có thể diễn ra trong khoảng 1 đến 2 ngày sau đó mới nặng hơn. Ngay cả bệnh nhân hay người nhà bệnh nhân đều không thể biết chắc đau ruột thừa đau bụng bên nào. Nếu người bệnh bị đau ở phần 1/3 bụng bên phải phía dưới nên theo dõi kĩ. Trường hợp uống thuốc không làm giảm đau thì nên đưa bệnh nhân đi khám hay siêu âm để có thể chẩn đoán đúng bệnh và có biện pháp xử lí hợp lí.

Khi bị viêm ruột thừa, mọi hoạt động hàng ngày của bệnh nhân đều bị gián đoạn, bởi vì chỉ cần những cử động nhỏ ảnh hưởng lên vùng bụng cũng có thể khiến cho người bệnh đau dữ dội, ví dụ như đi bộ, hắt hơi, khuân vác đồ đạc. Như vậy, trong trường hợp này, bệnh nhân cần được đưa đến bệnh viện ngay lập tức để được bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa chẩn đoán, điều trị sớm, hạn chế biến chứng xảy ra. Viêm ruột thừa nếu được phát hiện sớm việc điều trị tương đối dễ dàng. Để muộn sẽ có nhiều biến chứng có thể nguy hiểm đến tính mạng. Khi có bất cứ triệu chứng nào bất thường, hãy đến ngay cơ sở khám chữa bệnh gần nhất để kiểm tra.