Bệnh tiểu đường ăn bánh bao được không?

Bệnh tiểu đường là một trong số những căn bệnh có tỷ lệ tử vong hàng đầu trên thế giới, do quá trình trao đổi gluco trong cơ thể bị rối loạn. Bệnh tiểu đường đòi hỏi quá trình và chế độ ăn uống của bệnh nhân rất khắt khe. Trong chế độ ăn của người mắc bệnh tiểu đường nên cần giảm tinh bột.

Bánh bao từ lâu đã không còn xa lạ với chúng ta. Đây là món ăn nhẹ quen thuộc mỗi ngày vì độ dinh dưỡng và tính tiện lợi của nó hằng ngày. Hơn nữa, bánh bao cũng rất đa dạng, có loại nhân thịt, nhân chay…nên phù hợp với nhiều khẩu vị khác nhau. Bánh bao tốt nhưng với người “kén ăn” và cần giảm tinh bột như người bị bệnh tiểu đường ăn bánh bao được không?

Hãy tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Người bị bệnh tiểu đường ăn bánh bao được không?

Tôi bị bệnh tiểu đường ăn bánh bao được không? Bánh bao là món yêu thích của tôi, liệu tôi có cần kiêng khem món này không? Không chỉ một mà nhiều người bệnh tiểu đường cũng có thắc mắc này.

Bánh bao với nguyên liệu làm từ bột mỳ trắng, thường có them nhân thịt, trứng…Chính vì vậy mà nhiều chuyên gia khuyến cáo, người bị bệnh tiểu đường không nên ăn bánh bao. Bởi bột mỳ trắng gây ra hệ quả tương tự đường, khiến lượng huyết trở nên khó kiểm soát hơn. Điều này thực sự nguy hiểm với người bị bệnh tiểu đường.

Một vấn đề nữa là rất nhiều các cơ sở sản xuất không uy tín thường cho thêm hàn the, các chất phụ gia, thực phẩm kém chất lượng làm bánh. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe người dùng, đặc biệt là người bệnh như bệnh tiểu đường…

Người bị bệnh tiểu đường ăn bánh bao được không? Lời khuyên dành cho bạn

Mặc dù lời khuyên là bạn không nên ăn bánh bao, tuy nhiên, trong một số trường hợp, khi bạn kiểm soát được lượng đường, bạn vẫn có thể ăn bánh bao. Nhưng lưu ý dành cho bạn là chỉ nên ăn thỉnh thoảng từ 100 – 150g bánh trong ngày. Nên lựa chọn từ các cửa hang uy tín và có thương hiệu để yên tâm hơn.

Một lưu ý nữa là bạn không nên ăn các loại bánh bao chiên vì ngoài tinh bộ thì chúng có chứa dầu mơ, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ngoài bánh bao, người bị bệnh tiểu đường cũng nên hạn chế khi sử dụng các loại đồ ăn có nhiều tinh bột như bánh tiêu, bánh chưng,  bánh tét, bánh nếp, bún, phở…

Trên đây là những giải đáp về việc người bị bệnh tiểu đường có ăn bánh bao được không. Hy vọng rằng bạn sẽ có những lựa chọn sáng suốt hơn trong việc xây dựng thực đơn ăn uống lành mạnh đối với người bị tiểu đường.