Bệnh tiểu đường có ăn được thịt gà không?

Đi cùng với sự phát triển của xã hội và y học thì ngày càng nhiều căn bệnh được phát hiện ra cũng như nhiều căn bệnh cũ được nghiên cứu chuyên sâu, có thể sản xuất ra các sản phẩm chức năng, thuốc đặc trị. Một trong số căn bệnh được quan tâm và không thể bỏ qua, đó chính là bệnh tiểu đường. Vậy chế độ dinh dưỡng của người bị bệnh tiểu đường như thế nào? Nên hay không nên ăn món gì? Bệnh tiểu đường có ăn được thịt gà không?… Rất nhiều câu hỏi được đặt ra mà cần lời giải đáp. Vậy thì bài viết dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về vấn đề này.

Bệnh tiểu đường có ăn được thịt gà không?

Người bị bệnh tiểu đường có ăn được thịt gà không?

Bệnh tiểu đường, theo y học còn gọi là bệnh đái tháo đường, là một bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính rất phổ biến. Khi mắc bệnh tiểu đường, cơ thể bạn mất đi khả năng sử dụng hoặc sản xuất ra hormone insulin một cách thích hợp. Mắc bệnh tiểu đường có nghĩa là bạn có lượng đường trong máu quá cao do nhiều nguyên nhân. Tình trạng này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho cơ thể, bao gồm cả mắt, thận, thần kinh và tim.

Với những đặc trưng của căn bệnh tiểu đường này thì người bệnh tiểu đường có ăn được thịt gà không?

Thịt gà là nguồn thực phẩm quen thuộc và gần gũi đối với mỗi gia đình, là món ăn ngon và rất tốt cho sức khỏe, được chế biến đa dạng với đủ các khẩu vị khác nhau phù hợp với mọi người và mọi lứa tuổi, trình bày bắt mắt… Không chỉ là một món dễ ăn mà thịt gà cũng có rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Vì vậy người ta thường nấu canh gà hầm, súp gà cho người đang ốm. Vậy người bị bệnh tiểu đường có nên ăn thịt gà hay không?

Kết luận cuối cho vấn đề bệnh tiểu đường có ăn được thịt gà không.

Vậy người bị bệnh tiểu đường có ăn được thịt gà không? Câu trả lời là chỉ nên ăn một lượng ít thịt gà vì trong thịt gà có chứa nhiều protein. Theo các nhà nghiên cứu thì tốt nhất là nên uống nước soup gà (nước luộc gà, canh gà, …) trước khi ăn vì điều này làm giảm phản ứng của cơ thể với đường. Đặc biệt trong soup gà có chứa các axit amino đây là loại axit rất hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường vì nó kích thích cơ thể tiết insulin. Không những thế, các nhà nghiên cứu còn khẳng định rằng: nước soup gà giàu axit amino có tác dụng mạnh mẽ trong việc giảm đường trong máu. Nếu uống nước cốt gà khoảng 15 phút trước khi ăn, lượng đường trong máu sau bữa ăn sẽ được giảm đi 1/3. Nghiên cứu chuyên sâu của trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng lâm sàng của Singapore đã kết luận: ăn cơm với protein giúp làm giảm chỉ số đường huyết GI. Ngoài thịt gà thì cá hay các loại thịt nạc khác cũng là những thực phẩm mà người bệnh tiểu đường có thể ăn cùng cơm. Thực đơn cơm với đậu phụ rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.