Bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến sinh lý không

Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết ta nói đến số liệu : có khoảng 75% nam giới và 35% nữ giới bị tiểu đường có dấu hiệu bị ảnh hưởng đến sinh lý. Từ đó, ta có thể nhận biết được bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến sinh lý không. Bệnh tiểu đường là căn bệnh xuất hiện rất nhiều đặc biệt là tuổi trung niên và nó ảnh hưởng không chỉ đến tuổi thọ mà còn gây tác động xấu đến sinh lý, tình dục, thậm chí khả năng có con của người bệnh. Nhiều người lầm tưởng bệnh tiểu đường chỉ ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới, nhưng nếu nhìn dưới góc độ y học thì nữ giới hoàn toàn cũng có thể bị ảnh hưởng về khả năng sinh con cũng như các bệnh liên quan đến phụ khoa.

Bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến sinh lý không

bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến sinh lý không và biểu hiện ở nam và nữ giới

Nỗi băn khoăn bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến sinh lý không là câu hỏi của nhiều người song vì là vấn đề tế nhị nên vẫn chưa có đáp án thỏa đáng. Bệnh tiêu đường không những ảnh hưởng đến sức khỏe của con người mà còn để lại tác động xấu đến khả năng tình dục, sinh lý,… của nam và nữ. Ở phụ nữ, bệnh tiểu đường sẽ tác động, làm tổn thương thần kinh, do đó làm giảm khả năng kích thích tình dục ở nữ giới, phát sinh tình trạng khô âm đạo, khiến chị em khó lên đỉnh khi yêu cùng bạn khác giới, đặc biệt là phụ nữ đang trong giai đoạn mãn kinh. So với phụ nữ thì bệnh tiểu đường đe dọa nguy hiểm hơn đến chức năng sinh lý của đàn ông. Nam giới bị mắc bệnh này thường có nồng độ hormone sinh dục nam thấp hơn người khỏe mạnh, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng quan hệ tình dục của phái mạnh. Bệnh tiểu đường phát triển đến mức độ nặng sẽ gây rối loạn cương dương, dẫn đến tình trạng trên bảo dưới không nghe, khiến bao cánh mày râu bối rối và khó khăn trong chuyện ấy.

bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến sinh lý không và cách điều trị, phòng ngừa

bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến sinh lý không là nỗi lo của biết bao cánh mày râu. Để phòng ngừa tình trạng này cần lưu ý hơn về chế độ ăn, lối sống và thói quen hoạt động thể chất. Nếu tình trạng tiểu đường quá nặng, nam giới có thể sử dụng một số loại thuốc có thể giúp tăng lưu lượng máu và cải thiện khả năng cương cứng ở nam giới như Via-gra, Cia-lis, Alpro-stadil, Papa-verine để hâm nóng chuyện chăn gối, cải thiện đời sống vợ chồng.