Bệnh tiểu đường kiêng những gì ?

Hiện nay nhiều các bệnh nhân tiểu đường thường gặp những khó khăn nhất định khi điều trị bệnh. Sauk hi nhận được chuẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, họ không biết cách kiêng nhưng thực phẩm nào để giảm lượng đường huyết.

Việc áp dụng đồng thời thuốc và ăn kiêng sẽ gây nên tình tràng người bệnh bị tụt đường huyết, dẫn đến họ có xu hứng ăn nhiều hơn và đường huyết lại tăng cao. Và với việc sử dụng thuốc lặp đi lặp lại, người bệnh dễ mắc phải những bệnh khác như huyết áp, mỡ máu, tim mạch làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Để giúp người bệnh có cái nhìn đơn giản về vấn đề ăn kiêng, ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bệnh tiểu đường kiêng những gì?

Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường kiêng những gì? Lời khuyên từ bác sĩ.

Chế độ ăn kiêng cho bệnh nhân tiểu đường cần kiêng những loại thực phẩm sau:

  • Sản phẩm tinh chế, chế biến, đóng gói sẵn ( dầu ăn, đường, muối tinh luyện, đồ hộp…)
  • Sản phẩm từ động vật kể cả sữa/
  • Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê….
  • Thức ăn nhiều gia vị, phụ gia.
  • Thức ăn chiên xào, nấu, nướng kĩ.
  • Các loại thuốc và thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung không cần thiết.

Dựa trên các công trình nghiên cứu khoa học lớn nhất thế kỉ 20 về bệnh tật và dinh dưỡng, “ bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện “ và các giải thưởng nobel về sinh học, và với sự cố vấn của tiến sỹ Biswaroop, kỷ lục gia thế giới về chăm sóc sức khỏe không cần thuốc. người ta đã đưa ra những kết luận trên. Bây giờ bạn đã nắm được người bệnh tiểu đường kiêng những gì chưa nào ?

Bệnh tiểu đường kiêng những gì và nên ăn những gì ?

Chúng ta đã tìm hiểu bệnh tiểu đường nên kiêng những gì, và dưới đây là những loại thực phẩm mà người bệnh nên sử dụng theo lời khuyên của bác sĩ.

1, trái cây.

Người bệnh cần ăn nhiều các trái cây có chỉ số đường thấp như táo , ổi, nho…. Trái cây tương cung cấp năng lượng, chất đường không làm đường huyết tăng nhanh, chất xơ và nước, vi lượng. Trái cây ăn vào lúc đói, tốt nhất là ăn thay thế hoàn toàn bữa sáng thông thường.

2,rau củ quả tươi ít chế biến.

Rau củ quả tươi đặc biệt tốt cho người tiểu đường, đặc biệt là rau lá xanh. Các rau củ quả tươi cung cấp năng lượng qua đường bột vừa phải, cung cấp viramin, khoáng chất, chất xơ, rất ít chất đường bột, đạm và chất béo.

Khối lượng ăn bằng cân nặng x 5g/ bữa.

3, các loại hạt

Người bệnh cần ăn các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt điều để bổ sung chất béo và chất đạm. các loại hạt này là hạt sấy khô, không tẩm ướp, chế biến. lượng ăn bằng cân nặng x 0.5g/ ngày, các loại hạt chia đều trong các bữa chính hay bữa phụ.

4, các loại đậu

Các loại đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen….. cung cấp chất đạm và đường bột. Đậu xanhh có thể ngam qua đêm nảy mầm dùng ngay. Các loại đậukhác nhâm 1-2 giờ sau đó hấp lên trong bữa ăn chính. Lượng ăn bằng cân nặng x 0.5 hạt khô/ ngày.