Bệnh tiểu đường nên uống gì?

Bệnh tiểu đường khó điều trị do hơn ½ khả năng chữa khỏi bệnh phụ thuộc vào chế độ ăn của người bệnh.  Bệnh tiểu đường và cách điều trị khỏi hoàn toàn rất khó nhưng không phải là không kiểm soát được. Vậy nên người bệnh cần tạo cho mình thói quen ăn uống tốt, chăm vận động và tái khám thường xuyên để theo dõi được tình trạng sức khỏe của mình.

Với những người bị tiểu đường, họ luôn cần một chế độ dinh dưỡng phù hợp, không chỉ là giảm lượng đường, giảm lượng tinh bột có trong thực phẩm mà còn phải chọn những loại nước uống thích hợp cho cơ thể. Vậy người mắc bệnh tiểu đường nên uống gì tốt, uống như thế nào là hợp lý?

Bệnh tiểu đường nên uống gì?

Người bệnh tiểu đường nên uống gì tốt cho cơ thể?

Chọn đồ uống có hàm lượng calo thấp hoặc ít calo sẽ tốt hơn đối với người bị tiểu đường. Vì trong các loại có hàm lượng calo thấp sẽ ngăn chặn rất tốt sự tăng đột biến lượng đường trong máu. Bệnh tiểu đường nên uống gì để trành các tác dụng phụ như khó chịu và có thể kiểm soát cân nặng cho người bị tiểu đường. Dưới đây sẽ là những loại đồ uống phù hợp nhất.

+ Nước: nước không làm tăng lượng đường trong máu. Uống đủ nước có thể giúp cơ thể bạn loại bỏ glucose dư thừa qua nước tiểu. Mỗi ngày với khoảng 13 cốc nước cho nam giới và nữ giới là 9 cốc sẽ rất tốt cho sức khỏe. Nước được xem là lựa chọn hang đầu cho những người bị tiểu đường.

+ Trà: Ngoài nước ra, trà cũng là một loại đồ uống có tác dụng tốt cho sức khỏe. Không chỉ làm giảm huyết áp mà trà còn làm giảm mức cholesterol LDL có hại, giảm béo và chống oxi hóa rất tốt. Lưu ý khi uống trà, không nên cho thêm các chất ngọt.

+ Nước ép trái cây, sinh tố, sữa: Việc uống nước và trà mặc dù tốt nhưng lại không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể, chính vì vậy, bạn có thể cho thêm vào đồ uống của mình các loại nước ép hay sinh tố hoa quả như dưa hấu, táo, ổi, cam, dâu tây…Đối với sữa, nên chọn loại ít béo và không đường là tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể cho thêm cà phê vào menu đồ uống của mình, tuy nhiên không nên cho thêm đường hay sữa nhé.

Bệnh tiểu đường nên uống nước gì cho hiệu quả?

Những loại nước chúng tôi kể trên đều rất tốt cho người bị tiểu đường, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dùng. Tuy nhiên với bệnh tiểu đường nên uống gì cho hiệu quả thì nước lọc và trà nên là lựa chọn hang đầu.

Bổ sung mỗi ngày từ 1 -2 cốc sinh tố, nước ép…để cung cấp thêm vitamin và chất xơ cho cơ thể.