Bệnh tiểu đường type 2 có chữa được không?

Bệnh tiểu đường là một rối loạn mãn tính, gồm những đặc tính tăng glucose máu, rối loạn chuyển hóa và các biến chứng về thận, thần kinh, tổn thương mắt và các bệnh về tim mạch. Đây là một bệnh tiến triển dần dần và kéo dài qua nhiều giai đoạn khác nhau. Vậy bệnh tiểu đường type 2 có chữa được không? Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Bệnh tiểu đường type 2 có sự tác động qua lại yếu tố gen, yếu tố môi trường và tuổi. Yếu tố có thể can thiệp được là môi trường, chẳng hạn như chế độ ăn, luyện tập thể dục thể thao, các stress.

Nếu mới chuẩn đoán bệnh, mức đường huyết chưa cao, chưa có biến chứng đái tháo đường thì có thể điều trị bệnh tiểu đường type 2 bằng thay đổi chế độ ăn và luyện tập.

Bệnh tiểu đường type 2 có chữa được không?

Bệnh tiểu đường type 2 có chữa được không? Dấu hiệu nhận biết.

Bệnh tiểu đường type 2 có chữa được không? Đây là vấn để được nhiều người quan tâm, bởi tiểu đường căn bệnh đáng báo động trên toàn thế giới hiện nay. Số người mắc bệnh tiểu đường gia tăng theo cấp số nhân trong mỗi năm đặc biệt là nước ta, vậy dấu hiệu nhận biết là gì?

Một số biểu hiện nhận biết tiểu đường sớm, bạn cần lưu ý để có cách điều trị kịp thời như: Khát nước, đi tiểu thường xuyên, hay có cảm giác đói bụng, giảm cân đột ngọt, mắt yếu…

 

Bệnh tiểu đường type 2 có chữa được không? Cách điều trị.

Nói về việc bệnh tiểu đường type 2 có chữa được không?thì phải phụ thuộc vào ý chí kiên định của bản thân là rất nhiều.  Ngoài dùng thuốc tây y hay đông y thì bệnh nhân có một chế độ ăn kiêng rất nghiêm ngặt, sự kết hợp tập thể dục và suy nghĩ tích cực.

Duy trì chế độ ăn hợp lý, ăn ít chất béo,hạn chế lượng muối.

Hạn chế rượu bia, không hút thuốc lá,bỏ hẳn khi cảm thấy thật sự tốt.

Duy trì chế độ tập thể dục đều đặn ít nhất 20 – 40 phút / ngày ít nhất 3 – 4 lần một tuần tùy theo thể chất của người bệnh.

Xét nghiệm đường huyết thường xuyên giữ cho lượng đường trong máu  giới hạn khuyến nghị.

Kiểm tra chân thường xuyên nếu cảm thấy bất thường, kiểm tra mắt thường xuyên. Khám sức khỏe định kỳ.

Luôn có thái độ tích cực, lạc quan cho cuộc sống.

Bài viết bệnh tiểu đường type 2 có chữa được không? Phần nào giúp cho bạn hơn về căn bệnh bạn đang mang, chúng sẽ không nguy hiểm như bạn nghĩ chỉ cần biết cách hỗ trợ và điều trị chúng. Hy vọng đây sẽ là một phần giúp bạn điều trị căn bệnh này một cách tốt nhất.