Bệnh tiểu đường uống nước dừa được không?

Nước dừa được coi là một thức uống lành mạnh, giàu chất điện giải, kali và các chất dinh dưỡng khác. Nhiều người tin rằng loại đồ uống này tốt cho người bị tiểu đường bởi thành phần của nó ít calo, nhiều chất xơ và đặc biệt là không có đường nhân tạo.

Tuy nhiên, cũng có một số lưu ý với bệnh nhân tiểu đường có chức năng thận không bình thường, uống nước dừa có thể gây nguy hiểm cho tính mạng.

Vậy câu hỏi đặt ra là người mắc bệnh tiểu đường uống nước dừa được không? Nếu có thì uống như thế nào là tốt nhất và nếu không thì tại sao? Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc ngay tại bài viết này?

Bệnh tiểu đường uống nước dừa được không?

Bệnh tiểu đường uống nước dừa được không? Vì sao?

Không ít người đặt vấn đề bị bệnh tiểu đường uống những loại nước nào phù hợp và tốt với cơ thể. Nếu đang bị bênh tiểu đường uống nước dừa được không? Nên uống như thế nào là tốt?

Trên thực tế, nếu bạn là bệnh nhân tiểu đường và bệnh thận mạn tính thì không nên uống nước dừa.  Có không ít trường hợp bệnh nhân tiểu đường sau khi uống nước dừa thường xuyên vì nhầm lẫn tác dụng của nó đã bị tăng đường huyết. Người bệnh không nên uống nước dừa hằng ngày vì trong nước dừa có vị ngọt, làm tăng đường huyết do vậy có thể gây hại cho người bị tiểu đường.

Mặc dù trong nước dừa giàu kali nhưng với những người bị tiểu đường, chức năng thận kém, uống nước dừa thường xuyên sẽ nguy hiểm tới tính mạng do lượng kali trong máu tăng lên cao. Nếu thừa chất này có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như nhịp tim bất thường, suy thận hoàn toàn…

Bạn chỉ nên uống nước dừa thỉnh thoảng với một lượng nhỏ nếu đường huyết được kiểm soát tốt.

Bệnh tiểu đường uống nước dừa được không? Những ai không nên uống nước dừa?

Bệnh nhân bị tiểu đường, ngoài việc không nên uống nước dừa còn phải hạn chế ăn cùi dừa vì trong đó có chứa axit béo no, không tốt cho tình trạng bệnh.

Người bị bệnh tiểu đường thai kỳ, thấp, huyết áp thấp được khuyên không nên uống nước dừa.

Mong rằng bài viết trên đây của chúng tôi  giúp bạn giải đáp thắc mắc người bị bênh tiểu đường uống được nước dừa không. Nên nhớ, bạn vẫn có thể uống nhưng chỉ nên uống thỉnh thoảng với hàm lượng ít. Nên tham khảo và nghe theo lời khuyên từ bác sĩ.

Để lượng đường huyết trong cơ thể luôn được ổn định, thay vì sử dụng nước dừa, bạn có thể tham khảo các loại nước  ép hay sinh tố từ các loại trái cây khác như bơ, đủ đủ, dâu tây, táo, ổi…cũng rất tốt.