Bệnh tiểu đường uống nước gì tốt, lời khuyên cho bệnh nhân tiểu đường.

Bệnh tiểu đường  theo y học còn gọi là bệnh đái tháo đường, là một bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính rất phổ biến. Khi mắc bệnh tiểu đường, cơ thể bạn mất đi khả năng sử dụng hoặc sản xuất ra hormone insulin một cách thích hợp.

Người bị tiểu đường rất thận trọng và “khó tính” trong việc xây dựng  một thực đơn ăn uống khoa học. bên cạnh những thực phẩm nên và không nên ăn, người bị bệnh tiểu đường còn phải chú ý tới các loại nước uống phù hợp. Rất nhiều người thắc mắc bệnh tiểu đường uống nước gì tốt cho cơ thể?

Cùng chúng tôi điểm qua những loại nước uống cần thiết cho người bị tiểu đường tại đây.

Bệnh tiểu đường uống nước gì tốt, lời khuyên cho bệnh nhân tiểu đường.

Người bị bệnh tiểu đường uống nước gì tốt

Đối với người bị bệnh tiểu đường uống nước gì tốt cho họ? Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ (ADA)khuyến nghị người tiểu đường nên dung đồ uống có hàm lượng calo thấp hoặc ít calo. Lý do chính là để ngăn chặn sự tăng đột biến lượng đường trong máu.

Lựa chọn đầu tiên là nước lọc. Có lẽ nước lọc sẽ là lựa chọn hoàn hảo và an toàn nhất đối với bệnh nhân tiểu đường.  Trong nước lọc không chứa calo, đường hay carbohydrate. Nhưng chỉ uống nước lọc thôi sẽ rất nhàm chán, lại không thể bổ sung nhiều vitamin khác cho cơ thể. Bên cạnh nước, bạn có thể chọn trà. Trà xanh có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người. Trà có thể làm giảm huyết áp và mức cholesterol LDL có hại. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, uống 6 cốc trà mỗi ngày  có thể làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2.

Ngoài nước lọc, bạn có thể chọn thêm nước ép hay sinh tố trái cây. Các loại nước trái cây ép, sinh tố từ ổi, dứa, dưa hấu, cam, nước chanh, nước táo lên men…sẽ cung cấp cho bạn một lượng lớn chất xơ và vitamin, lại ít đường nên hoàn toàn phù hợp với người tiểu đường.

Bên cạnh nước, trà và các loại trái cây, bạn có thể chọn cà phê. Cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Hơn nữa chúng không chứa carbohydrate và calo, do vậy cũng rất tốt với người tiểu đường. Tuy nhiên, bạn không nên cho thêm đường hay sữa vào cà phê vì sẽ làm ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.

Bệnh tiểu đường uống nước gì tốt? Lời khuyên cho bạn

Những gợi ý giải đáp thắc mắc bệnh tiểu đường uống nước gì tốt của chúng tôi ở trên chắc hẳn sẽ làm bạn yên tâm hơn khi chọn cho mình những đồ uống phù hợp.

Để có thể giảm đường huyết trong máu, ngoài việc chọn đồ uống phù hợp cần xây dựng một thực đơn ăn uống phù hợp với những thực phẩm dành cho người tiểu đường, ngoài ra cần tập luyện thể dục, vận động thường xuyên để sức khỏe được tốt hơn.