Cách format thẻ nhớ điện thoại bằng máy tính

Trong quá trình sử dụng thẻ nhớ sẽ có lúc dẫn đến việc thẻ nhớ của bạn bị đầy, hoặc là sẽ phát sinh lỗi trong quá trình lưu trữ dữ liệu, lúc đó thẻ nhớ sẽ không hoạt động, như vậy trong lúc này các bạn sẽ phải làm gì? Chắc chắn không còn cách nào khác khắc phục là các bạn sẽ phải sử dụng cách format lại điện thoại của mình, có nhiều cách để các bạn có thể format lại điện thoại, một trong những cách đó là kết nổi thẻ nhớ điện thoại với máy tính và format bằng máy tính. Trong bài viết này sẽ đi chi tiết và hướng dẫn các bạn theo cách này.

Tìm hiểu ngay cách format thẻ nhớ điện thoại bằng máy tính

Chỉ với một vài bước đơn giản dưới đây thôi các bạn chắc chắn sẽ thực hiện thành công thao tác format thẻ nhớ.

Format bằng PC

Cần 1 bộ đọc thẻ nhớ + thẻ nhớ bị corrupted (điều đương nhiên)
Cắm thẻ nhờ vào đầu đọc thẻ và connect card reader vào PC
Tìm đến ổ đĩa of thẻ nhớ trên PC
Right click >> properties >> format.
Chọn file system là FAT, rồi click vào format (phải chắc chắn là không để ở chế độ quick format nhé).
Chờ nó format xong. Nếu ok, chúc mừng bạn. Nếu không ok, nó sẽ hiện lên 1 thông điệp là “Window was unable to complete the format”.
Lưu ý: Phần lớn thẻ nhớ sẽ ok nếu làm công đoạn này.

Với một vài thao tác đơn giản là các bạn đã có thể khôi phục, làm mới ngay chiếc điện thoại của mình, các bạn cũng có nhiều cách khác hiện nay để khôi phục thẻ nhớ của mình, các bên trên là cách truyền thống nhất, tuy nhiên với cách này thì các bạn bắt buộc phải tháo rẻ nhớ thông qua cổng kết nối, để có thể kết nối với máy tính. Ngoài ra hiện nay còn một số những phương pháp khác như format trực tiếp trên điện thoại, điện thoại samsung và iphone đều có cách format cụ thể chỉ một vài thao tác, nhipsongvietnam.com sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn trong bài viết sau nhé.

Chúc các bạn thao tác thành công!

>>>Xem thêm:https://vietnammoi.vn/dien-thoai-giam-gia.html