Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh khi tiêm phòng !!! nhanh chóng

286

Trẻ sốt sau khi tiêm phòng là một dấu hiệu thường xuyên xảy ra, mẹ đừng quá lo lắng nếu thấy con trẻ bị sốt sau khi tiêm nhé, nếu con trẻ bị sốt hãy áp dụng các cách sau để hạ sốt nhanh cho trẻ nhé.

Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh khi tiêm phòng !!! nhanh chóng

Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh khi tiêm phòng

Vắc-xin sau khi tiêm vào cơ thể trẻ sẽ có phản ứng. Đó là cơ chế tự bảo vệ của cơ thể. Nắm được điều này mẹ sẽ yên tâm mỗi lần đưa con đi tiêm chủng.

 • Cách hạ sốt tại nhà cho trẻ em nhanh và dễ làm
 • Cách hạ sốt bằng rau tần vừa tiết kiệm lại hiệu quả cao
 • Tổng hợp cách hạ sốt nhanh cho trẻ 7 tháng tuổi hiệu quả nhanh tại nhà
 • 4 cách hạ sốt cho phụ nữ mang thai nhanh chóng và an toàn
 • 9 cách hạ sốt cho trẻ hiệu quả nhanh chóng cho các bà mẹ

 • Khi phát hiện cơ thể bé nóng lên đặc biệt là vùng trán điều tốt nhất mà bố mẹ cần làm lúc này là cặp nhiệt độ cho bé để theo dõi thân nhiệt. Nếu bé bị sốt nhẹ dưới 38,5 độ C mẹ chỉ cần dùng khăn ấm lau cho bé. Đồng thời nên cho trẻ nằm ở nơi thoáng mát, mặc quần áo rộng, thoái mái.

  Nếu bé sốt cao từ 39 độc C trở lên, mẹ nên cho bé uống thuốc hạ sốt kèm lau mát. Bé cũng có thể bị sưng đỏ chỗ tiêm trong vài ngày, nhưng đây là phản ứng bình thường và thường sẽ tự khỏi. Với trẻ dưới ba tháng tuổi, cần hỏi ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng thuốc hạ sốt. Nếu có sự chỉ dẫn mẹ mới cho bé uống thuốc.

  Khi bé bị sốt có thể bị mất nước và chất điện giải nên mẹ cần cho trẻ uống đủ nước, bú mẹ nhiều cữ trong ngày. Với trẻ đã cai sữa có thể cho trẻ uống Oresol hoặc cho ăn cháo muối loãng.

  Tuy bị sốt nhưng mẹ vẫn cần chú ý vệ sinh cơ thể cho bé sạch sẽ, tắm bằng nước ấm trong phòng kín. Không để trẻ bị nhiễm lạnh, nhất là khi tắm và khi trẻ ngủ vào ban đêm.

  Ngoài triệu chứng sốt sau khi tiêm phòng trẻ thường hay có dấu hiệu đau dưới đây là:

  Các cách giảm đau cho trẻ các mẹ tham khảo

  1. Cho trẻ nghỉ ngơi

  Sau khi tiêm ngừa, trẻ sơ sinh thường khó chịu, buồn ngủ và không muốn bú trong nhiều giờ. Trong tình huống này, bạn nên lên kế hoạch cho con nghỉ ngơi yên tĩnh tại nhà. Bạn hãy để con nghỉ ngơi trong phòng mát mẻ, thoải mái, đảm bảo cho con mặc đồ thoáng mát.

  2. Ôm bé

  Bạn nên giữ bé bên cạnh vì bé cần được chăm sóc và giữ bình tĩnh lúc này. Trong khi trẻ vẫn còn bị đau, hãy bế bé thoải mái trên tay.

  3. Cho con bú

  Bé bú mẹ trong khi tiêm ngừa vắc xin sẽ ít khóc hơn. Các chuyên gia cho rằng, việc trẻ tập trung bú mẹ trong khi tiêm ngừa sẽ làm trẻ quên cơn đau nhanh chóng. Ngoài ra, cho con bú sau khi tiêm ngừa cũng có tác dụng tương tự.

  4. Chườm khăn sạch để giảm đau sau khi tiêm ngừa vắc xin cho trẻ

  Một cách hiệu quả để làm giảm cơn đau cho trẻ sau khi tiêm vắc xin là chườm khăn ướt sạch, mát lên vùng da bị sưng. Điều này giúp giảm đau nhức xung quanh vùng được tiêm. Nếu tình trạng sưng đau không cải thiện trong vòng 24 giờ sau tiêm, bạn nên đưa bé đến bác sĩ khám.

  5. Chơi trò chơi

  Để giúp trẻ không khóc sau khi tiêm vắc xin, bạn hãy làm cho trẻ bị phân tâm. Bạn có thể mang theo những món đồ chơi mà trẻ thích để thu hút sự chú ý của trẻ khi tiêm ngừa. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho bé xem tivi để quên cơn đau.

  6. Thêm đường

  Đường có thể giúp trẻ sơ sinh uống thuốc dễ dàng và có thể làm giảm mức độ đau do tiêm ngừa. Mẹo hay từ đường này đặc biệt hữu ích cho trẻ dưới 6 tháng tuổi. Do đó, trước khi tiêm vắc xin, bạn có thể cho trẻ uống một chút nước đường hoặc nhúng núm vú giả vào đường rồi chó bé ngậm.
  Chúc các mẹ thành công!

   


  Bạn đang đọc bài viết Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh khi tiêm phòng !!! nhanh chóng tại chuyên mục Cách hạ sốt, trên website Tin Tức Giải Trí.

 • Tất tần tật về cách hạ sốt cho chó cưng của bạn !!!!
 • Cách hạ sốt trẻ sơ sinh 1,2,3,4,5,6 tháng tuổi bằng lá !!! tức thì, hiệu quả
 • Cách hạ sốt cho bà bầu bằng cách dân gian tuyệt vời cần phải xem ngay
 • 8 Cách hạ sốt cho mẹ sau sinh an toàn, hiệu quả
 • Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi
 • Cách hạ sốt nhanh nhất cho người lớn theo dân gian hiệu quả
 • Cách hạ sốt cho trẻ 1 tuổi bố mẹ cần lưu ý điều gì ?
 • Tổng hợp cách hạ sốt nhanh cho trẻ 7 tháng tuổi hiệu quả nhanh tại nhà
 • Cách hạ sốt cho trẻ 8 tháng tuổi nhanh nhất tại nhà
 • 7 cách hạ sốt an toàn cho trẻ nên cần phải biết