Cách xác định đau ruột thừa

Ai cũng biết được rằng, đau ruột thừa là bệnh lý thường gặp hiện nay với triệu chứng và diễn biến vô cùng phức tạp, nếu không được khám chữa kịp thời có thể gây ra những biến chứng cho người bệnh thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Đau ruột thừa cũng có những triệu chứng giống một số loại bệnh khác tuy nhiên có một điểm dễ dàng nhận ra đó là cơn đau của người bệnh thường xuất hiện ở bên phía bụng ở hố chậu phải, đây là điều chúng ta cần lưu ý nhất. Vậy ngoài dấu hiệu bệnh này, chúng ta còn có thể xác định bệnh đau ruột thừa bằng cách nào khác, sau bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những cách xác định đau ruột thừa.

Cách xác định đau ruột thừa thường gặp

Bệnh đau ruột thừa có những dấu hiệu bệnh thường gặp như bệnh nhân thường có triệu chứng đau dữ dội hoặc âm ỉ trong nhiều ngày ở vùng bụng dưới phía bên phải. Cơn đau này được xuất hiện từ khu vực quanh rốn sau đó có biểu hiện lan rộng xuống bụng phải, người bệnh thường có thể nhận rõ bị đau hơn khi bị hắt hơi, ho hoặc di chuyển. Người đau ruột thừa không nên di chuyển nhiều, do nếu di chuyển nhiều bạn có khả năng sẽ bị vỡ khối bị viêm ảnh hưởng đến cả khoang bụng và các bộ phận xung quanh. Nôn và buồn nôn cũng có thể là những dấu hiệu của bệnh đau dạ dày. Ở một số người bệnh khác, các biểu hiện cũng thường thấy như buồn nôn, sốt, bụng thường khó tiêu hóa, có các triệu chứng như táo bón hoặc đầy hơi,…. Tuy nhiên, không phải cứ không thấy các biểu hiện thường thấy này là bệnh nhân có thể loại trừ đau ruột thừa mà theo các chuyên gia y tế, bệnh đau ruột thừa sẽ có những biểu hiện và biến chứng khác nhau ở các giai đoạn độ tuổi khác nhau cũng như giới tính khác nhau đó là do cơ địa biến đổi của từng người. Chính vì thế, khi có những dấu hiệu bất thường nào của cơ thể bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám và được các bác sỹ đưa ra lời khuyên. Đó là những cách xác định đau ruột thừa mà chúng ra thường gặp.

Cách xác định đau ruột thừa cấp nặng

Viêm ruột thừa cấp hay chính là viêm ruột thừa ở mức độ nặng nhất. Vậy cách xác định đau ruột thừa cấp thường thấy là gì? Bệnh đau ruột thừa cấp thường xảy ra khi người bệnh có những dấu hiệu như sốt cao trong nhiều giờ, cơn đau bắt đầu xuất hiện ở vùng thượng vị sau đó lan sang rốn và vùng bụng phía bên phải, cơn đau có thể kéo dài từ 4-6 tiếng, bạn có thể những cơn đau nhẹ hoặc dữ dội, nếu có thêm các biểu hiện như buồn nôn sốt cao trên 39 độ, thành bụng căng cứng thì bạn nên lập tức tới viện để được mổ. Do nếu để bệnh lâu, bạn có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và nhữn biến chứng khác cho cơ thể. Vì thế khi có các dấu hiệu của bệnh đau ruột thừa hãy nhanh chóng đến bệnh viện để được chuẩn đoán và có liệu trình điều trị sớm.