Cái kết nào cho Condotel Cocobay Đà Nẵng ?

Có thể nói vụ đầu tư vào mô hình kinh doanh condotel Cocobay Đà Nẵng đang là phi vụ đầu tư nổi bật nhất cuối năm nay. Khi mà những nhà đầu tư này đang trong tâm thế ngồi trên đống lửa trước tin vỡ cam kết lợi nhuận thì một tin sét đánh không kém ập tới, chuyển mô hình kinh doanh du lịch Condotel sang hình thức căn hộ chung cư.

Thị trường Đà Nẵng có tiềm năng cho mô hình chung cư

Nhiều người đầu tư vào mô hình Condotel do nhìn thấy tiềm năng phát triển du lịch của Đà Nẵng, bởi Đà Nẵng đang là địa điểm du lịch hot nhất năm 2019. Khai thác du lịch ở Đà Nẵng còn đang rất hạn chế, nếu mở rộng khai thác thì tiềm năng phát triển du lịch ở đây sẽ còn mở rộng hơn rất nhiều, có thể nói đây là mảnh đất tiềm năng cho ngành du lịch Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Tuy nhiên, nếu dự án Condotel trở thành chung cư, liệu có ai còn muốn đầu tư ?  Tính đến nay Đà Nẵng có hơn 1,2 triệu dân đóng góp 1,18% dân số cả nước nhưng diện tích chỉ đang đứng thứ 59 cả nước và đứng thứ 39 về số dân. Cũng theo đó kết quả điều tra cho thấy, Đà Nẵng có 988.561 dân sống ở thành thị (chiếm 87,2%) và 145.749 dân sống ở nông thôn (chiếm 12,8%). Với lượng diện tích này và tỷ lệ dân số thành thị của Đà Nẵng liệu mô hình chung cư có đứng nổi? Câu trả lời là không.

Các nhà đầu tư Condotel từ chối chuyển đổi chung cư

Các nhà đầu tư mô hình kinh doanh Condotel nhìn ra tiềm năng phát triển chung cư ở Đà Nẵng nên đã từ chối ngay khi công ty Thành Đô đề nghị chuyển đổi mô hình condotel sang chung cư. Thành Đô đưa cho các nhà đầu tư một cam kết lợi nhuận không thể hấp dẫn hơn, nhiều người đã cầm cố nhà cửa để đầu tư vào mô hình này. Theo đó, công ty này cũng đã đưa ra 3 phương án để những người đã đầu tư vào dự án này lựa chọn nhưng phương án nào cũng bất lợi và khiến nhà đầu tư thiệt hại nặng nề.

Điều quan trọng là những người đổ tiền vào đây để đầu tư kinh doanh sinh lợi nhuận chứ không có nhu cầu đề ở hay cho thuê lấy lời. Mô hình chung cư dự kiến không đem lại lợi nhuận mong muốn và những nhà đầu tư này chỉ muốn công ty Thành Đô làm theo hợp đồng cam kết mức lợi nhuận đã đặt ra.

Xem thêm Vụ vỡ trận Cocobay Đà Nẵng: Nếu chuyển chung cư ở, chẳng ai rót tiền vào ban đầu để biết thêm hoàn cảnh và suy nghĩ những người trong cuộc.