Cập nhật bản tin giá xăng dầu tháng 12/2019 Petrolimex

Mời các bạn cập nhật bản tin giá xăng dầu tháng 12/2019 với những thông tin trọng điểm đáng chú ý, giá xăng dầu tăng hay giảm? dự báo giá xăng dầu trong thời gian tới như thế nào?

Giá xăng dầu tháng 12/2019

Giá xăng dầu do Petrolimex công bố tại TCBC này áp dụng tại hệ thống phân phối của Petrolimex trên lãnh thổ Việt Nam; gồm: (a) Các cửa hàng xăng dầu (CHXD) Petrolimex; (b) CHXD của các thương nhân làm đại lý, tổng đại lý bán xăng dầu của Petrolimex và (c) CHXD của các thương nhân nhận quyền bán lẻ dưới hình thức nhượng quyền thương mại từ Petrolimex.

Giá xăng dầu do Petrolimex công bố tại TCBC này không áp dụng đối với các CHXD thuộc hệ thống phân phối của thương nhân phân phối xăng dầu và không có dấu hiệu nhận diện thương hiệu Petrolimex.

Giá công bố tại TCBC này được công khai tại trang tin điện tử (website) www.petrolimex.com.vn, các công ty xăng dầu thành viên Petrolimex và bảng đèn LED tại trụ sở Tập đoàn – số 1 Khâm Thiên, Hà Nội.

Dự báo giá xăng tháng 5/2019

Dự báo của chúng tôi cho tháng 5 là giá dầu West Texas Intermediate sẽ dao động trong khoảng từ 55 đến 65 mỗi thùng. Phạm vi dự báo này cao hơn 5,00 USD so với dự báo của tháng trước.

Sau khi chính quyền Mỹ bắt đầu quá trình chấm dứt quyền miễn trừ các lệnh trừng phạt Iran, các chuyên gia đã gặp khó khăn trong việc đánh giá ảnh hưởng của sản xuất bị mất của Iran. Một phần của thách thức là không ai biết chắc chắn sản lượng sẽ mất bao nhiêu.

Một bài viết trên Wall Street Journal có tiêu đề “Biến động dầu tăng vọt, khiến đà tăng giá năm 2019 chịu sức ép” đã nêu bật sự không chắc chắn:

Giá đã tăng lên ngay sau khi chính quyền Trump gây ngạc nhiên cho một số người tham gia thị trường bằng cách chấm dứt quyển miễn trừ các lệnh trừng phạt Iran cho phép một số người mua tiếp tục mua hàng từ quốc gia Hồi giáo này. Tuần kết thúc ngày 26/4 đã  đánh dấu lần đầu tiên sau gần hai tháng, dầu đã dao động 2,5% theo cả hai hướng.

Giá xăng trong nước cũng được dự báo sẽ có thay đổi ảnh hưởng theo giá xăng dầu thế giới và tăng lên trong thời gian sắp tới.

Các bạn có thể đến chuyên mục “giá xăng dầu” của nhipsongvietnam.com để cập nhật được những thông tin về giá xăng nhanh và chính xác nhất.