Cập nhật tình hình thị trường chứng khoán ngày hôm nay

Mời cập nhật chi tiết tình hình thị trường chứng khoán ngày hôm nay, các thông tin trường chứng khoán trong nước và quốc tế, sau những ngày ảm đạm thì 2 ngày vừa qua thị trường chứng khoán đã khởi sắc hơn.

Theo phiên giao dịch mới nhất sáng nay VN-Index tăng 2,12 điểm lên 968 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,66 điểm lên 106,29 điểm.

tình hình thị trường chứng khoán ngày hôm nay
tình hình thị trường chứng khoán ngày hôm nay

Thị trường chứng khoán ngày hôm nay

Có thể tiến đến thử thách vùng kháng cự 980-983

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Thị trường dự báo sẽ gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự 973975 điểm trong phiên kế tiếp. Trong kịch bản tích cực, Vn-Index có thể tiến đến thử thách vùng kháng cự 980-983 điểm ngay trong nhịp tăng lần này. Dù vậy, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng cho rằng sự hồi phục của thị trường có thể chỉ là các nhịp hồi mang tính kỹ thuật, qua đó để ngỏ khả năng quay đầu giảm điểm của chỉ số tại các vùng kháng cự được đề cập ở trên.

Thanh khoản thị trường sẽ vẫn bị ảnh hưởng bởi kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần. Tuy nhiên, các cổ phiếu trong rổ chỉ số VN30 có thể sẽ có diễn biến sôi động hơn trong những phiên cuối tuần do đây là thời điểm cuối cùng để các quỹ thực hiện tái cơ cấu danh mục. Ngoài ra, nhóm ngân hàng và dầu khí dự kiến cũng sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong những phiên còn lại của tuần.

Xu hướng của thị trường hiện tại vẫn được xác định với mức giảm ngắn hạn. Do đó, trong giai đoạn này, các nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường hoặc chỉ nắm giữ tỷ trọng danh mục ở mức trung bình thấp 20-30% cổ phiếu. Các phiên tăng điểm của thị trường vẫn được xem là cơ hội bán giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Hạn chế tối đa hoạt động giải ngân mới hoặc chỉ thực hiện mua trading với tỷ trọng thấp ở các cổ phiếu vẫn giữ được xu hướng tăng ngắn hạn, ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục”.

Tâm lý nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi nhiều tín hiệu hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Khối ngoại bán ròng và thanh khoản phục hồi so với phiên trước nhưng vẫn ở mức thấp. Theo quan điểm của BSC, thị trường có một phiên tăng điểm nhẹ, tâm lý nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi nhiều tín hiệu hơn. Nhà đầu tư nên theo sát diễn biến thông tin kinh tế thế giới, đặc biệt là rủi ro từ sự biến động giá dầu mạnh khi nguồn cung dầu mỏ bị tác động do Mỹ bắt đầu cấm vận dầu mỏ của Iran từ 2/5”.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Thị trường bắt đầu có lực đỡ tâm lý từ phiên tăng điểm hôm nay

Cả hai chỉ số đã rơi mạnh về vùng quá bán và việc tăng điểm hôm nay có thể là điều hợp lý. Mức tăng trên 1% nhưng thanh khoản thấp, dòng tiền khá yếu kể cả những cổ phiếu có mức tăng trần cho thấy đà tăng này khó kéo dài. Trước mắt là một kỳ nghỉ lễ kéo dài thì việc dòng tiền quay lại mạnh đủ hấp dẫn NĐT lướt sóng là khá khó. Chúng tôi cho rằng mức độ tăng điểm này sẽ không lớn nhưng lại có tác dụng giúp thị trường nhanh chóng cân bằng trở lại và tâm lý NĐT sẽ đỡ bi quan hơn với thị trường.

Chúng tôi vẫn muốn đề cập lại về xu thế của thị trường từ đầu năm là xu hướng mua cổ phiếu cơ bản và nắm giữ. Nhiều cổ phiếu nhóm này lại hấp dẫn cả dòng tiền đầu cơ, do đó khá nhiều cổ phiếu tăng rất mạnh. Những cổ phiếu ở nhóm này như: HSG, CSM, DRC, PET… cần phải có sự điều chỉnh về vùng giá hợp lý so với giá trị thực. Việc hôm qua nhiều cổ phiếu đột ngột bị bán mạnh ở mức giá sàn vẫn cho thấy còn nhiều cổ phiếu có tiềm ẩn rủi ro giảm giá. Còn những cổ phiếu có mức tăng nhẹ trong sóng vừa qua sẽ khó giảm mạnh và đang dần tạo ra một vùng đệm an toàn : MBB, VND, SSI… tuy nhiên khoảng thời gian cân bằng này chưa đủ dài. Do đó NĐT cũng cần cẩn trọng khi ra quyết định mua bán hay nắm giữ. Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục những phiên tăng giảm trồi sụt và thanh khoản sẽ tiếp tục giảm. Một điều kiện đủ cho một thị trường cân bằng trước khi tính toán những diễn biến tiếp theo.

Trên đây là toàn bộ những thông tin, cũng như những phân tích tình hình thị trường chứng khoán hôm nay, những thông tin mới luôn được cập nhật liên tục trên nhipsongvietnam.com mời các bạn đón theo dõi.

Nguồn http://www.bvsc.com.vn, http://vneconomy.vn