Chỉ cần thực hiện bước này bạn có thể chuyển mạng giữ số Mobifone sang Viettel?

Trước đây, khi ngành Điện tử viễn thông chưa phát triển, người tiêu dùng muốn thực hiện đổi sang mạng di động mới. Bắt buộc phải mua thêm một số mới của nhà mạng, mới có thể đăng ký.
Điều này rất bất tiện cho cả người đang sử dụng và bạn bè, vì cứ mỗi lần chuyển một nhà mạng mới mọi người lại phải lưu thêm một số mới của bạn. Như vậy, sẽ gây khó khăn cho vấn đề liên lạc của bạn.
Nếu bạn muốn chuyển từ mạng Mobifone sang Viettel, có cần phải mua thêm sim hay không? Vậy làm thế nào để có thể chuyển mạng giữ số Mobifone sang Viettel? Nhưng phải giữ nguyên số.Chuyển mạng giữ số Mobifone sang Viettel

Bước thực hiện chuyển mạng giữ số Mobifone sang Viettel?

Bước 1: Khách hàng đến trực tiếp tại cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch gần nhất của Viettel. Mục đích tiên hành đăng ký chuyển từ mạng Mobifone sang Viettel. Với bước làm này, khách hàng cần điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân vào tờ đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển nhà mạng (giấy tờ sẽ được nhân viên cung cấp). Ngoài ra, bạn phải nộp thêm phí chuyển, sau khi đã hoàn thành phí và giấy tờ nhân viên sẽ cung cấp cho bạn sim trắng của Viettel để chuyển đổi.
Bước 2: 24h tính từ thời điểm đăng ký dịch vụ, bạn sẽ phải thực hiện cú pháp nhắn tin: YCCM gửi 1441, để thực hiện chuyển mạng. Khi tin nhắn được gửi đi thành công, bạn sẽ được được tin nhắn phản hồi về việc xác nhận yêu cầu chuyển mạng đang được xử lý.chuyen mang giu so mobi sang viettelBước 3: Sau đó, bạn sẽ được nhận thêm tin nhắn về lịch trình chuyển mạng. Trường hợp, không được nhà mạng chấp nhận, bạn vẫn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi các lý do bị từ chối. Tuy nhiên, bạn vẫn được đảm bảo về các mặt dịch vụ gọi hay nhắn tin từ nhà mạng cũ Mobifone.
Bước 4: Sau thời gian mở dịch vụ như trong lịch, bạn nên lắp SIM trắng từ mạng Viettel để bắt đầu sử dụng dịch vụ. Đồng thời bạn sẽ nhận được thông báo đã chuyển mạng thành công từ tổng đài 1441.
Chỉ cần nắm rõ 4 bước này là bạn có thể thực hiện thành công dịch vụ chuyển mạng giữ số Mobifone sang Viettel.

Lưu ý khi chuyển mạng giữ số Mobifone sang Viettel?

Trong thời gian đang thực hiện chuyển mạng giữ số Mobifone sang Viettel, quý khách hàng cần lưu ý thêm một số cơ bản sau:Chuyển mạng giữ số Mobifone sang Viettel

  • Qúy khách hàng phải đảm bảo cam kết khi thực hiện việc chuyển đồi từ nhà mạng Mobifone sang Viettel, với thời gian là 90 ngày. Tính từ thời điểm được thay đổi thành công.
  • Nếu đã chuyển sang mạng Viettel, các gói dịch vụ GTGT, được quý khách hàng đăng ký từ nhà mạng cũ Mobifone sẽ không được lưu giữ nữa.
  • Nếu có nhu cầu cần thực hiện các dịch vụ thêm, quý khách hàng có thể đăng ký tại nhà mạng Viettel.

Ngoài dịch vụ chuyển mạng giữ số Mobifone sang Viettel, quý khách hàng cũng có thể lựa chọn nhà mạng ưa thích như từ Viettel sang Vina, từ Mobi sang Vina, …