Chia sẻ ngay kinh nghiệm đi đâu, ăn gì khi du lịch đăk lăk?

Nhipsongvietnam.com chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm khi đi du lịch dak lak, có thể các bạn nghĩ rằng không biết đăk lak chắc cũng không mấy thú vị tuy nhiên, tại nơi đây có rất nhiều thứ đặc biệt thú vị đặc biệt là cảm giác hòa mình vào thiên nhiên.

Kinh nghiệm du lịch đăk lăk

Đăk Lăk mang đặc điểm thời tiết đặc trưng của Tây Nguyên nên cũng có 2 mùa là mùa mưa (tháng 5-11) và mùa khô (tháng 12- tháng 4 năm sau). Bạn nên đi du lịch Đăk Lăk vào mùa khô, đặc biệt là các tháng 12, 2,3 vì tháng 12 ở đây có rất nhiều lễ hội còn tháng 2, tháng 3 lại là khoảng thời gian Đăk Lăk được bao phủ bởi rừng hoa cà phê trắng muốt.

 Những địa điểm nhất định phải đến tại Dak Lak

 1. Thác Dray Nur: Đây là nơi thích hợp cho du lịch phượt ở Đăk Lăk mà dulichfun.com muốn chia sẻ cho các bạn. Du khách đến với thác Dray Nur để chiêm ngưỡng sự kỳ vĩ và bí ẩn mà thiên nhiên mang lại cho Đăk Lăk. Mỗi buổi chiều tà, khi dòng nước đổ ào ạt xuống chân thác thì cũng là lúc mà khách du lịch được nhìn thấy cảnh tượng hàng ngàn con dơi bay trên bầu trời để về nơi trú ẩn. Ngoài ra khi tới đây các bạn sẽ được tham gia vào bữa cơm truyền thống của người dân địa phương và cùng hòa mình vào màn ca vũ bên ánh lửa phập phồng với bộ lạc nơi đây.

2. Hồ Lăk: Được mệnh danh là hồ nước ngọt lớn nhất nhì cả nước, hồ Lăk mang trong mình một nguồn nước dồi dào để phục vụ việc tưới tiêu đồng ruộng của người dân Đăk Lăk. Câu cá ở hồ Lăk là một hoạt động vui chơi du lịch nổi tiếng ở Đăk Lăk mà bạn chắc chắn nên thử một lần

3. Bản Đôn: Từ bé chắc ai cũng được nghe bài Chú voi con ở bản Đôn đúng không nào? Vậy thì đây chính là nơi bắt nguồn của bài hát thiếu nhi dễ thương mà ai cũng thuộc này đấy

 4. Làng cà phê Trung Nguyên: Cà phê Trung Nguyên là một thương hiệu cà phê nổi tiếng ở trong nước lẫn nước ngoài mà người dân Việt Nam chắc chắn ai cũng biết.

5. Hang đá Đăk Tuar: Hang đá Đăk Tuar là di tích lịch sử nổi bật của Đăk Lăk được nhiều người tới khám phá. Với hệ thống hang đá vòng vèo tầng tầng lớp lớp, chắc chắn đây sẽ là vùng đất lý tưởng cho dân phượt Đăk Lăk.

Đến Dak Lak nên ăn gì?

  • Rượu cần. Người ta vẫn thường nói đến Tây Nguyên hãy thử rượu cần. …
  • Cơm lam. Cơm lam là món ăn phổ biến của người đàn ông Tây Nguyên xưa khi đi làm rẫy, đi rừng dài ngày, đây cũng là món ăn nổi tiếng ở bản Đôn. …
  • Thịt nai. …
  • Gà nướng bản Đôn. …
  • Bơ sáp. …
  • Cà đắng. …
  • Cá bống kho riềng. …
  • Lẩu cá lăng.

Đây là những món ăn có thể nói đặc sản các bạn nhất định phải thử khi đến với vùng đất Dak Lak này nhé.