Chia sẻ ngay kinh nghiệm du lịch angkor wat

Nếu nói về hành trình du lịch Campuchia thì không thể nào các bạn không kể đến angkor wat đây là một trong những khu tham quan du lịch cực đẹp mà bạn nhất định phải đến nếu như có kế hoạch du lịch Campuchia.

Kinh nghiệm du lịch angkor wat

Khi đến du lịch ở angkor wat các bạn có thể thue phương tiện di chuyển để có thể tham quan tại đây các bạn nhé, các phương tiện ví dụ như:

Tuk Tuk

Tuk Tuk ở đây nhiều vô số kể, không bao giờ có tình trạng bạn phải chờ đợi đón xe vì tuk tuk sẽ luân phiên nhau đến đón và đưa khách đi tham quan.

Thuê xe hơi hoặc taxi riêng

Thuê xe riêng hay taxi là phương tiện tiện lợi nhất tránh khỏi nắng nóng ban ngày, và để nhanh gọn lẹ, đặt xe tại Phuotvivu sẽ giúp bạn không phải bị “ lơ ngơ” thuê xe tại Campuchia.

Xe đạp

Xe đạp là lựa chọn cho những ai thích vận động thể thao, dịch vụ thuê xe đạp tại thành phố Siem Reap với giá từ 1 đô cho 1 ngày.

Những khu vực tham quan đền angkor wat

Angkor Wat và Angkor Thom

Angkor Wat là ngôi đền có kiến trúc hoành tráng nhất trong toàn bộ quần thể có lối vào chính theo hướng Tây thẳng hướng mặt trời lặn. Đền Angkor Wat có 398 gian phòng, nối liền nhau bởi 1.500m hành lang.

Little Circuit (Vòng Nhỏ)

Little Circuit – khu vực này có ngôi đền nổi tiếng nhất là đền “cổ thụ” Ta Prohm, nơi tạo hóa của thiên nhiên hòa quyện với công trình của con người.

Big Circuit (Vòng Lớn)

Big Circuit – khu vực này cũng có một công trình là đền Preah Khan tương tự như đền Ta Prohm: những bức tường đá xen lẫn những gốc cây cổ thụ lâu đời. Ngoài ra ở Big Circuit cũng có một địa điểm ngắm hoàng hôn lý tưởng là đền Pre Rup, đây cũng là một trải nghiệm đáng nhớ mà bạn nên thử khi đặt chân tới đền Angkor Wat.

Nhóm Roluos

Nhóm Rolous là quần thể các phế tích đặc sắc thuộc về thành phố cổ Hariharalaya, có niên đại lâu đời hơn cả Angkor, trong đó đền Bakong với kiến trúc kim tự tháp là nổi bật nhất.

Các đền ngoại vi

Các đền ngoại vi – khu vực này nằm khá xa khu trung tâm quần thể đền Angkor Wat nhưng lại có những công trình độc đáo, khác biệt nhất. Đền Banteay Srei được xây chủ yếu bằng đá sa thạch đỏ, một chất pha màu được thêm vào những bức điêu khắc trang trí tỉ mỉ trên tường, mà ngày nay vẫn còn nhìn thấy được.

Phế tích Kbal Spean

hay còn gọi là địa điểm 1000 linga (linga là biểu tượng thờ phụng của nền văn minh thung lũng sông Ấn), với các mỏm đá nằm dưới mặt nước suối trong một diện tích vuông vức giữa rừng cây.

Đền Beng Mealea

Là phế tích gần gũi với thiên nhiên, với các loại thực vật sinh sôi nảy nở trên kiến trúc cổ xưa, tạo nên không khí tươi mát nhưng âm u, cổ kính.

Đền Phnom Krom

Nằm trên một ngọn đồi có thể nhìn ra Biển Hồ Tonle Sap.

Nếu như các bạn đang có kế hoạch du lịch đền angkor wat trong năm nay thì các bạn cũng hãy tham khảo xem mình nên đi đâu và đi như thế nào, để có một hành trình thú vị và tuyệt vời hơn các bạn nhé.