Chiếc bánh “chung cư cũ Hà Nội” được nhiều đại gia BĐS dòm ngó

Việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội đang được rất nhiều các ông lớn bất động sản quan tâm, và đúng là miếng bánh này cực kỳ hấp dẫn, hứa hẹn đem lại nhiều lợi nhuận. Hà thành đắt đỏ không ai không biết và giá trị nhất là những khu chung cư cũ nằm giữa các phố trung tâm, từ khi chính quyền Hà Nội quyết định cải tạo thì những khu nhà cũ này được các ông lớn săn đón rất nhiệt tình.

Quyết định quy hoạch, cải tạo

Thông tin được Phó giám đốc Sở Qui hoạch- Kiến trúc Hà Nội Nguyễn Trọng Kỳ Anh cho biết khi ông trao đổi với báo giới chiều 19/11 về kết quả thực hiện công tác qui hoạch kiến trúc trên địa bàn thành phố.

Một trong những nội dung quan trọng được dư luận Thủ đô quan tâm là tiến độ thực hiện qui hoạch và triển khai cải tạo chung cư cũ trên địa bàn. Theo lãnh đạo Sở Qui hoạch – Kiến trúc, đến thời điểm này, UBND thành phố đã giao cho 19 nhà đầu tư tự bỏ kinh phí, triển khai lập nghiên cứu, lập ý tưởng qui hoạch cải tạo, xây dựng lại 28 khu chung cư cũ trên địa bàn, đồng thời có giao bổ sung 2 khu chung cư cũ, nâng tổng số lên 30 khu.

Phương án quy hoạch

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng đã yêu cầu các nhà đầu tư chủ động phối hợp chặt chẽ với UBND các quận, phường có liên quan tổ chức khảo sát, điều tra xã hội học bổ sung làm cơ sở đề xuất ý tưởng qui hoạch theo 2 phương án. Trong đó phương án 1, theo đúng tầng cao và chỉ tiêu dân số theo qui hoạch, quy chế cao tầng được phê duyệt. Phương án 2 điều chỉnh chiều cao, chỉ tiêu để đảm bảo cân đối tài chính dự án.

Xem chi tiết hơn tại : Gần 20 ‘ông lớn’ bất động sản muốn cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội