Chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài, phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả

Trong dân gian có rất nhiều vị thuốc lạ, bài thuốc hay, góp phần không nhỏ giúp nâng cao đời sống sức khỏe của người dân, một trong số đó là phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài.

Những lá xoài non có màu hơi hồng nhạt có chứa tannin, giúp cho việc điều trị bênh tiểu đường ở giai đoạn đầu khá là hiệu quả.

Ngoài ra nó còn hỗ trợ điều trị bệnh võng mạc tiểu đường. Trà lá xoài còn giúp hỗ trợ điều trị những căn bệnh này.  Bằng phương pháp ngâm lá xoài trong một cốc nước qua đêm sau đó uống để giúp giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Lá xoài non còn giúp tăng đường huyết vì trong đó có chứa mọt hợp chất gọi là 3beta- taraxerol giúp kích thích quá trình tổng hợp glycogen.

Chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài non. Ưu thế mới cho điều trị tiểu đường.

Để chữa bênh tiểu đường bằng lá xoài non , lấy khoảng 5 lá xoài non cắt sợi rồi cho vào cốc, đổ nước sôi vào rồi để qua đêm. Mỗi sáng uống hết ly nước lá xoài này, bỏ phần xác.

ở một số nơi không có nhiều cây xoài thì có thể sử dụng lá xoài phơi khô đem nghiền thành bột để uống dần vào buổi sáng và buổi chiều, mỗi lần nửa muỗng cà phê bột lá xoài với một ly nước đầy.

Một nghiên cứu của đại học Queensland cho thấy trong lá xoài có chất có tác dụng chữa bệnh tiểu đường và làm giảm lượng cholesterol trong máu. Chính vì thế nhiều bác sĩ châu âu đã sử dụng lá xoài cho việc điều trị bệnh tiểu đường.

Ngoài ra còn có những nghiên cứu khác chỉ ra số đường glycemic index của lá xoài thấp, do đó xoài không gây ảnh hưởng đến việc làm tăng lượng đường trong máu.

Chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài non và một số lưu ý.

Bài thuốc chữa tiểu đường bằng lá xoài này có hiệu quả trong việc làm giảm lượng đường trong máu, nên không sử dụng quá liệu lượng, sẽ khiến lượng đường trong máu giảm thấp, gây ra chứng hạ đường huyết, rất nguy hiểm.

Không nên sử dụng chung với các loại thuốc khác.

Để có được kết quả tốt nhất, bạn nên tìm đến các thầy thuốc đông y uy tín , để có được sự tư vấn cũng như thăm khám và hướng dẫn sử dụng một cách hiệu quả nhất.