Chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá bằng cách nào ?

Chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá như thế nào?

Viêm tai giữa là tình trạng viêm lớp niêm mạc lót trong tai giữa, bệnh thường xuất hiện sau khi người bệnh bị viêm mũi họng.

Nhiều người trong dân gian truyền tai nhau về phương pháp chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá. Với nguyên liệu tự nhiên, an toàn này, người bệnh hoàn toàn có thể giảm nhanh các triệu chứng đau nhức tai, chảy nước tai. Bên cạnh đó theo nhiều người phương pháp này còn giúp tai dễ chịu và nghe rõ hơn. Vậy, trên thực tế dùng rau diếp cá chữa bệnh về tai như thế nào là đúng hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây.

Cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá

Rau diếp cá còn được gọi với tên khác như rau dấp tanh, ngư tinh thảo hay rau vẹn. Là loại cây có vị chua, mùi hơi tanh, trong  Đông  y rau diếp cá thường được dùng để thanh nhiệt, giải độc và sát khuẩn.

Ngày nay, ngoài việc sử dụng rau diếp cá như một bài thuốc chữa bệnh về tai, nó còn được nhiều người dùng trong việc chữa trị các bệnh khác như sốt, viêm họng, bệnh dạ dày. Quay trở lại với rau diếp cá chúng ta cùng tìm hiểu cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá nhé :

Đây là phương pháp hết sức đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên vật liệu là 50g rau diếp cá tươi, nên rửa với nước muối loãng để sạch vi khuẩn.

Sau khi để ráo,  bạn  giã  nhuyễn phần rau dếp cá này rồi vắt lấy nước cốt chắt vào cốc thủy tinh. Tiếp đến hãy dùng tăm bông chấm dung dịch nước rau diếp cá để sức trực tiếp vào tai hoặc nhỏ từ 2 đến 3 giọt vào trong tai bị viêm.

Nên kiên trì thực hiện thường xuyên 2-3 lần một ngày đến khi nào khỏi bệnh thì dừng lại.

Những lưu ý khi chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá

Các chuyên gia tai mũi họng cho biết, việc chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá hoàn toàn  không có khoa học, dưới góc nhìn y khoa thì không nên, bởi vì nó rất dễ dẫn đến nhiễm trùng hoặc biến chứng nguy hiểm. Điều này khi sử dụng bạn không thể kiểm soát được độ PH có trong đó. Hơn nữa, nước cốt rau diếp cá có thể bị đọng lại trong tai khiến cơn đau của bạn càng nặng thêm nên bạn cần lưu ý.

Mặc dù mang đến công dụng giảm đau, tiêu mủ nhưng rau diếp cá không có khả năng loại bỏ hết bệnh. Các ổ viêm vẫn còn trong tai và bùng phát trở lại bất cứ lúc nào, khiến người bệnh đối mặt với nguy cơ thủng màng nhĩ, viêm xương chẩm, có khi mất thính giác.

Như vậy, chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá chỉ có tác dụng nhất thời và không thích hợp để áp dụng chữa lâu dài, vì vậy khi mắc bệnh viêm tai giữa bạn cần nhanh chóng tới cơ sở y tế để được chuyên gia thăm khám và điều trị.