Chuyển mạng giữ số có mất tiền trong tài khoản hay không?

Chuyển mạng giữ số là một dịch vụ chuyển đổi mạng đang được cộng đồng dùng viễn thông hưởng ứng và có xu hướng rất hot tại Việt Nam, không chỉ đáp ứng chủ thuê bao chuyển từ nhà mạng này sang nhà mạng khác. Mà dịch vụ này còn có thể giữ nguyên số thuê bao của mình đã sử dụng ở nhà mạng cũ.
Liệu rằng chuyển mạng giữ số có mất tiền trong tài khoản hay không? Có phát sinh thêm các lệ phí khác hay không? Phí chuyển từ nhà mạng này sang nhà mạng khác, phải tốn bao nhiêu chi phí?
Không để quý độc giả đợi lâu thêm nữa, ngay bây giờ chúng tôi mời tất cả các bạn cùng tìm hiểu chính xác hơn vấn đề này trong nội dung bài viết hôm nay!

Chuyển mạng giữ số có mất tiền trong tài khoản

Dịch vụ chuyển mạng giữ số có mất phí không?

Dù bạn đang sử dụng thuê bao trả trước hay thuê bao trả sau đi chăng nữa, nếu muốn thực hiện dịch vụ chuyển mạng giữ số. Các chủ thuê bao đều phải trả một mức phí nhất định, do bộ TT&TT quy định.

  • Đối với thuê bao trả sau: Nếu bạn muốn chuyển sang mạng Viettel, thì mức phí chuyển mậng giữ số, bao trong gói là 40.000 VNĐ.
  • Đối với thuê bao trả trước: Tương tự như thuê bao trả sau, thì các gói chủ thuê bao trả trước cũng đều có mức phí trọn gói là 30.000 VNĐ.

Lưu ý: Mức phí trọn gói này bao gồm khoản phí chuyển đổi và SIM mới, đồng thời sẽ không có bất cứ chi phí nào phát sinh thêm.
Không riêng gì nhà mạng Viettel, mà các nhà mạng lớn khác tại Việt Nam như Mobi, Vina, Vietnamobile, ..đều phải thực hiện trả chung một mức phí nhất định, đã được ban hành.

Chuyển mạng giữ số có mất tiền trong tài khoản

Chuyển mạng giữ số có mất tiền trong tài khoản hay không?

Đối với những ai lần đầu thực hiện dịch vụ chuyển mạng giữ số, sẽ còn rất bỡ ngỡ và băn khoăn, liệu chuyển mạng giữ số có mất tiền trong tài khoản hay không? Chúng tôi xin được giải đáp với bạn rằng:

  • Tất cả các chủ thuê bao sau khi hoàn thành chuyển đổi mạng giữ nguyên số thành công. Thì toàn bộ tài khoản sẽ không được bảo lưu.
  • Không chỉ tài khoản chính, mà tài khoản khuyến mãi thuộc quyền sở hữu của nhà mạng cũ. Đều bị hủy hết.

Để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” và không bị thiệt hại. Khuyến khích chủ thuê bao dùng điện thoại đó, nên tiếp tục sử dụng dịch vụ của nhà mạng cũ, đến khi nào đã sử dụng gần hết tiền. Thì mới chuyển đổi sang sử dụng nhà mạng khác.