Đáp án đề thi thpt quốc gia 2017 môn hóa các mã đề

Trong bài viết này nhipsongvietnam sẽ cung cấp cho bạn đọc đáp án đề thi thpt quốc gia 2017 môn hóa đầy đủ các mã đề, bài thi của môn hóa bao gồm chương trình lớp 10, 11, 12 và kiến thức vẫn tập trung chủ yếu nhất vào chương trình lớp 11 và 12, ngoài ra bài viết này cũng cung cấp cho các bạn những TIP để có thể chinh phục điểm cao môn hóa phần lí thuyết trong kì thi THPT nhé.

Đáp án đề thi thpt quốc gia 2017 môn hóa các mã đề

   TIP để có thể chinh phục điểm cao môn hóa phần lí thuyết

  1. Học đúng chương trình

Mấy năm nay, đề thi ra theo sách giáo khoa 12 cơ bản (đã giảm tải). Vì vậy, các em tuyệt đối không học theo sách giáo khoa nâng cao, cũng như cần tìm hiểu để nắm được nội dung đã giảm tải (ví dụ chương 1 đã bỏ phần “chỉ số chất béo”, “xà phòng và chất giặt rửa tổng hợp”; chương 3 đã bỏ “enzim và axit nucleic”…), hay lao theo những tài liệu trôi nổi trên mạng. Việc này vừa giúp các em không tốn thời gian vô ích, gây loạn kiến thức, mà còn giúp có sự tập trung cao vào đúng nội dung cần học để đạt kết quả tốt nhất.

  1. Đọc đề cẩn thận và đúng cách

Có đến 70% học sinh làm sai vì lý do rất đáng tiếc: hiểu sai yêu cầu câu hỏi. Việc này hoàn toàn có thể khắc phục được, nếu các em nghiêm túc:

– Đọc đề cẩn thận: Chỉ chọn đáp án sau khi đã đọc cẩn thận hết đề, bao gồm cả 4 phương án chọn. Trong quá trình đọc, hãy gạch chân những “từ khóa” ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cuối cùng như lượng chất, điều kiện phản ứng, yêu cầu giới hạn của câu hỏi, chiều sắp xếp, phần in đậm…

– Kỹ năng đọc ngược đề: Thay vì đọc xuôi từ trên xuống, em nên đọc thẳng vào câu hỏi cuối cùng của đề bài. Việc này giúp tiết kiệm thời gian đồng thời tập trung suy nghĩ để giải quyết đúng và nhanh câu hỏi, đặc biệt với câu hỏi đếm.

Các bước xử lý một câu hỏi đếm:

Bước 1: Đọc câu hỏi cuối cùng và xác định đúng yêu cầu.

Bước 2: Đọc các chất/mệnh đề… trong phần dẫn, gạch chéo những vị trí vi phạm, chỉ để lại vị trí thỏa mãn yêu cầu.

Bước 3: Đếm lại số vị trí còn thỏa mãn, đồng thời kiểm tra và chọn đáp án tương ứng số lượng còn lại.

  1. Hệ thống hóa kiến thức: Nên kết hợp giữa đọc và viết, vừa đọc vừa viết sẽ giúp ghi nhớ nhanh và lâu hơn. Ngoài ra có thể trình bày dưới dạng MindMap, bảng tổng kết. Các em cần đặc biệt chú ý nội dung kiến thức in chữ xanh cũng như bài tổng kết cuối chương trong sách giáo khoa.Thường xuyên hệ thống hóa và liên hệ các mảng kiến thức với nhau
  1. Hình thành và duy trì kỷ luật học tập

Kỷ luật học tập: Trước mỗi lỗi sai (của mình hay bạn bè xung quanh) đều cần trả lời rõ các câu hỏi “sai ở đâu?”, “tại sao sai?”, “sửa như thế nào cho đúng?” và nghiêm túc rút kinh nghiệm để lần sau không lặp lại sai lầm đó.

Để ôn luyện môn Hóa hiệu quả, ngoài  việc tham khảo đề thi các môn và các đề thi thử THPT quốc gia Hóa từ các trường trên cả nước TẠI ĐÂY.

Chúc các bạn may mắn!