Đất sạch là gì?

Đất sạch trồng cây rau đang là nhu cầu rất cần thiết hiện nay. Tuy nhiên nhiều người còn chưa biết đất sạch là gì? Có những loại nào và có tác dụng gì cho cây. Hoặc cũng có nhu cầu lớn về mua đất sạch tại tphcm. Sau đây sẽ là những giải đáp giúp bạn có thêm nhiều thông tin.

Đất sạch trồng cây rau là gì

Nếu thông thường, nhà bạn có đất trồng cây thì sẽ sử dụng như một điều hiển nhiên. Tuy nhiên, liệu bạn có chắc chắn rằng đất đó là tốt cho cây nhất? Ở tại TpHCM hiện nay, với diện tích khá nhỏ cho căn nhà, nhưng nhu cầu ăn rau sạch của người dân lại rất cao, họ đã dần phát hiện ra một loại đất sạch rất tiện lợi và tốt cho cây trồng. Loại đất này có thể trồng chậu, trồng khay, có thể áp dụng cho quy mô trồng cây nhỏ, có thể áp dụng cho quy mô trồng cây nông nghiệp lớn.

Đất sạch trồng cây là gì
Đất sạch trồng cây là gì
  • Đất sạch là gì

Đã gọi là “Đất sạch” tức chính là loại đất đã được loại bỏ hết các tạp chất gây hại cho cây. Đất đã qua xử lý kỹ càng theo quy trình nghiên cứu chuẩn bởi các chuyên gia. Nếu bạn sử dụng các loại đất thông thường để trồng cây, không những không đảm bảo chất dinh dưỡng cho cây và sự an toàn để cây phát triển mà bạn còn có thể gây nên những hậu quả không đáng có. Sử dụng đất sạch trồng cây với việc phối trộn các thành phần đá khoáng và giá thểđã xử lý an toàn sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ.

Đất sạch trồng cây rau Namix tiện lợi
Đất sạch trồng cây rau Namix tiện lợi

Tình hình sử dụng đất sạch hiện nay trên thị trường

Trên thực tế, hiện nay, việc sử dụng đất sạch đã khá phổ biến trong việc trồng cây hiện đại. Tuy nhiên, thị trường có rất nhiều các loại đất sạch, giá cũng không hề cao, chất lượng cũng chưa đạt chuẩn bởi chi phí đầu tư khá thấp. Vì thế, việc trồng cây rau và hoa bằng những loại đất sạch trôi nổi này không mang lại được hiệu quả tốt nhất.

Lý do sử dụng đất sạch thị trường không hiệu quả cao:

  • Đất sạch thông thường chứa nhiều muối và Kali nên làm giảm độ pH và tăng độ mặn (EC) của đất
  • Sử dụng mùn dừa trong đất sạch nhưng mùn dừa này chưa được xử lý làm còn 2 chất lignin và tanin là chặn được hút hít của cây. Từ đó khiến cây phát triển không đạt được hiệu quả tốt nhất.
  • Do các hạt tro trấu rất nhỏ mà khá mịn nên làm theo thời gian sẽ cho đất sạch thông thường bị nén lại rất chặt. Điều này rất không tốt cho sự phát triển của rễ cây.

Thành phần và ưu điểm của đất sạch trồng cây rau Namix

Đất sạch trồng rau trong chậu hay khay còn được gọi là Potting Mix chuyên dùng để trồng cây rau và hoa. Tuy nhiên, trên thị trường có bán rất nhiều loại đất sạch khác nhau, bạn phải biết cách lựa chọn cho mình loại nào tốt nhất. Hoặc bạn cũng có thể rút kinh nghiệm từ những người trong nghề đi trước.

Bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian để phải cất công tự mình trộn đất sạch mà không biết có an toàn? Bạn có muốn có một loại đất sạch đã qua xử lý hoàn toàn và còn cung cấp dưỡng chất tốt cho cây rau? Nếu có một loại đất có thể thích hợp được với đa số các loại cây như: dạ yến thảo, hoa hồng, rau mầm, dâu tây, hoa dừa cạn, rau cải,.v.v.. bạn có thích không?