Chủ đề xem nhiều trên website 10giayxantay.com từ TOP #1 - #10 tháng 8/2022

Mon Ngon De Lam Cua Mien Bac - Xem 61,677

Đặc sản làm từ phân – Nậm Pịa, một món ăn kinh điển của dân tộc Thái Là một vùng núi cao được thiên nhiên bao bọc, đi kèm với tính đa dạng về hệ sinh thái là sự phong phú trong chế biến ẩm thực, đậm chất núi rừng. Thêm vào đó phải nói tới một món ăn đặc sản kinh điển – Phân non Nậm Pịa “Nhìn vào bên trong thì nước đục một màu, ngửi thì nồng lên tận mũi, ngậm thì đắng hăng tận cổ, chưa kể còn sền sệt như vướng ở họng khi nuốt”. Khám Phá Ẩm Thực Núi Rừng Tháng 10 Là một vùng núi cao được thiên nhiên bao bọc, đi kèm với tính đa dạng về hệ sinh thái là sự phong phú trong chế biến ẩm thực, đậm chất núi rừng. Thêm vào đó phải nói tới một món ăn đặc sản kinh điển – Phân non Nậm Pịa “Nhìn vào bên trong thì nước đục một màu, ngửi thì nồng lên tận mũi, ngậm thì đắng hăng tận cổ, chưa kể còn sền sệt như vướng ở họng khi nuốt”. Nhưng nếu đã ăn Nậm Pịa đến miếng thứ hai...

Nguồn: https://10giayxantay.com/topic/mon-ngon-de-lam-cua-mien-bac

Day Nau An Mon Thai Lan - Xem 54,945

Món ngon được lòng người Việt tại Thái Lan Phong cách ẩm thực của người Thái rất đặc biệt, họ có thể kết hợp những nguyên liệu hoàn toàn đối lập về hương vị thành một món ăn hài hòa, mang nhiều sắc thái độc đáo của ẩm thực châu Á – nơi vốn nổi tiếng bởi rất nhiều món ngon làm siêu lòng thực khách bốn phương. Ở Thái Lan, mỗi miền đều có một cách ăn và chế biến món ăn riêng. Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Thái Lan Som tam là món gỏi đu đủ nổi tiếng của người Thái Lan. Đây là một món ăn có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhưng cũng cực kỳ phức tạp. Som tam là một món ăn pha trộn giữa gỏi đu đủ, tôm khô, ba khía và xôi nếp được nấu trong ống tre. Vị bùi của xôi nếp và tôm khô rất hảo với các thứ gia vị đi kèm, tạo cho món ăn này sự hấp dẫn không chỉ ở mùi vị mà còn ở màu sắc và cách trang trí. Nhìn qua Som tam rất giống với nộm đu đủ...

Nguồn: https://10giayxantay.com/topic/day-nau-an-mon-thai-lan

Phao Câu Gà Làm Món Gì Ngon - Xem 47,025

Phao câu gà là bộ phận ở cuống đuôi hậu môn của con gà, đây là phần thịt có nhiều mỡ, chứa nhiều cholesterol nhiều nhất trong cơ thể con gà. Trên bộ phận này có phần nhú lên nốt nhỏ bằng hạt đậu, con gà sẽ dùng mỏ quẹt để lấy chất dầu béo làm cho bộ lông bóng mượt, cơ thể không bị thấm nước khi gặp sương, mưa. Phao câu gà ăn vào mềm, ngọt, có vị đậm đà hơn những phần thịt khác. Ngoài ra còn có chưa vitamin E giúp da, tóc đẹp hơn. Đông y còn cho rằng ăn phao câu sẽ giảm nhức đầu, tăng cường dương khí, điều hòa kinh nguyệt. Chị em phụ nữ cũng thường mách nhau ăn phao câu gà để đẹp da. Tuy nhiên do phao câu gà có chứa hàm lượng cholesterol cao sẽ không tốt nếu sử dụng quá nhiều, rất có hại cho sức khỏe cho bệnh nhân tin mạch và rối loạn mỡ máu. Ăn phao câu gà gây ung thư? Thực tế thì phao câu gà chứa nhiều chất béo và mang lại lượng calorie lớn nên khiến người ăn có khả năng...

Nguồn: https://10giayxantay.com/topic/phao-cau-ga-lam-mon-gi-ngon

Làm Món Ăn Chay - Xem 45,540

Cách làm đơn giản nhưng rất ngon, các bạn có thể dùng khuôn to hoặc từng khuôn bé đều được. Công thức bánh bò nướng không trứng : Nguyên liệu: Hỗn hợp 1: – 100 gr bột gạo – 50 gr bột năng – 3 gr men nâu (instant dry yeast) – 100 gr nước cốt dừa – 50 gr nước lọc Hỗn hợp 2: – 150 gr nước cốt dừa – 135 gr đường (có thể gia giảm tùy khẩu vị nhưng ít ngọt quá sẽ giảm bớt phần rễ tre) – 2 gr men nâu (instant dry yeast) – Vanilla – Khi hỗn hợp 1 ủ khoảng 25 phút thì bắt đầu làm với hỗn hợp – Cho phần nước cốt dừa và đường vào microware 1 phút, lấy ra trộn đều cho tan đường cho hỗn hợp nước nguội bớt. Hỗn hợp lúc này hơi ấm tay là được, cho men nâu và vanilla vào trộn đều cho men nở khoảng 10 phút. – Lúc này thì hỗn hợp 1 đã ủ thời gian nở. Khi dùng muỗng đảo khối bột lúc này bạn sẽ thấy đã có khoảng cách rễ tre trong khối bột ngắn. Trộn hỗn hợp 1 và hỗn hợp 2...

Nguồn: https://10giayxantay.com/topic/lam-mon-an-chay

Món Ngon Phú Yên Tại Sài Gòn - Xem 40,491

Không cần đi xa, bạn vẫn có cơ hội thưởng thức đặc sản của vùng đất tuyệt đẹp trong “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đặc sản ngon Phú Yên ngay tại Sài Gòn ngay tại Sài Gòn Bò một nắng muối kiến vàng Phú Yên Bò một nắng muối kiến ăn cùng muối kiến vàng trở thành mùi vị đặc trưng khó quên của vùng miền núi Phú Yên, vị chua chua của muối kiến cùng với những miếng thịt bò nướng thơm ngon sẽ gây ấn tượng khó quên cho bất cứ ai thưởng thức món ngon này Miếng thịt nướng nướng chín rám vàng hai cạnh trên bếp lửa cùng mùi thơm tỏa ra rất quyến rũ Mực một nắng nghe có vẻ quen thuộc hơn nhưng mực một nắng Phú Yên có sự khác biệt bỡi là những có mực to tươi ngon và nguyên chất được phơi ngay khi đánh bắt lên thuyền. Vi ngọt của mực hòa quyện cùng với muối kiến vàng tạo cảm giác ngon không thể tả Mực một nắng muối kiến Phú Yên Bánh bèo ẩm thực Phú Yên 4. Bánh gói Phú Yên có phần...

Nguồn: https://10giayxantay.com/topic/mon-ngon-phu-yen-tai-sai-gon

Nhung Mon Ngon O Emart - Xem 38,808

Các Món Ngon Ở Đà Lạt Đà lạt, xứ sở mộng mơ, xứ sở của ngàn hoa, của những điều lãng mạn nhất cho những cặp tình nhân. Trong tiết trời se se của đất trời Đà Lạt, du khách không chỉ được ngắm nhìn cảnh đẹp no nê con mắt mà ngay cả cái bụng cũng được no nê với những món ngon đặc trưng. Liên Hoan Ẩm Thực Đồng Bằng Sông Hồng – Hải Phòng 2013 1. Bánh canh. Có một câu nói vui nhưng đã trở nên quen thuộc đối với người dân tại mảnh đất này và những ai du lịch đến đây : chưa ăn bánh canh Xuân An thì xem như chưa đi Đà Lạt. 10. Bánh tráng nướng – 112 Nguyễn Văn Trỗi 7.000 VND/cái, nếu nhiều khô bò thì 8.000 VND/cái. Quán ở bên tay trái, trước số nhà 61, bán từ 2h00 chiều đến 10h00 đêm. 11. Dâu Tây kem – 242D Phan Đình Phùng, Đà Lạt. Món kem độc đáo ở đây chính là món Dâu tây kem được làm từ dâu tây tươi hái tận vườn, sữa tươi, trứng và một số nguyên liệu khác., giá 8.000 VND/ly. 12. Dãy...

Nguồn: https://10giayxantay.com/topic/nhung-mon-ngon-o-emart

Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Từ Bột Mì - Xem 38,313

Bột mì là một trong những loại bột phổ biến nhất, được nhiều người sử dụng để làm các loại bánh hoặc dùng làm phụ liệu trong quá trình nấu ăn. Tuy rất phổ biến nhưng không phải cũng phân biệt được các loại và biết cách sử dụng chúng làm sao để đem lại hiệu quả nhất. Bột mì (Hay còn gọi là Bột lúa mì) là sản phẩm được chế biến từ hạt lúa mì hoặc các loại ngũ cốc bằng quá trình xay nghiền và được sử dụng làm nguyên liệu chủ yếu cho sản xuất bánh mì. Lúa mì có nguồn gốc từ Tây Nam Á. Vào khoảng năm 3000 trước công nguyên, lúa mì đã xuất hiện tại Ethiopia, Ấn Độ, Ireland và Tây Ban Nha. Loại này có thành phần protein trung bình từ 10 – 12% từ hạt lúa mì cứng (hard) hoặc mềm (soft) và hàm lượng gluten khoảng 11.5%.Khi gặp nước sẽ chuyển hóa thành gluten có công dụng chính là tạo ra kết cấu, độ vững chắc cho bánh. Sợi gluten càng nhiều càng lớn qua quá trình nhào nặn sẽ giúp bánh cứng và dai hơn do đó với những loại...

Nguồn: https://10giayxantay.com/topic/cac-mon-an-vat-de-lam-tu-bot-mi

Cách Làm Món Cua Farci - Xem 36,036

Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp cua tổ yến ► 40g tổ yến đã làm sạch sẽ và ngâm nở (Nếu chưa biết cách làm sạch tổ yến, bạn đọc có thể tìm hiểu về cách sơ chế tổ yến sào) ► 3 càng cua còn tươi + 100g dăm bông. ► 01 trái bắp Mỹ + 1 tai nấm đông cô + 2 muỗng bột bắp. ► 2 chén nước dùng gà (là nước cốt thu được khi hầm xương gà trong thời gian dài). ► Gia vị: rau ngò, tiêu, bột canh. Cách nấu món súp cua tổ yến Bước 1: Sơ chế nguyên liệu ► Luộc chín càng cua sau đó để nguội rồi bóc vỏ, xé tơi phần chân càng còn đầu càng vẫn giữ nguyên. ► Cắt dăm bông thành sợi nhỏ. Bắp mỹ tách lấy hạt rồi rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, mềm rồi cắt thành 1/3. ► Bí đỏ gọt vỏ luộc chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh 3 phút rồi đánh nhuyễn. ► Tổ yến đem chưng cách thủy khoảng 20 phút. Bước 2. Chế biến ► Đầu tiên, cho 2 chén nước dùng gà vào...

Nguồn: https://10giayxantay.com/topic/cach-lam-mon-cua-farci

Che Bien Mon Ngon Tu Sup Lo - Xem 35,838

Tu hài ở Việt Nam thường sinh sống ở độ sâu 10m với độ mặn cao, dòng chảy nhẹ và nhiệt độ ấm, thích hợp nhất là từ 18 – 30ºC, 25-30‰ và vận tốc dòng chảy từ 0,2 – 0,5m/s. Kích cỡ trung bình của tu hài Việt Nam là khoảng 10cm với khối lượng 15-20 con/kg, thức ăn chủ yếu của tu hài là tảo khuê, mùn bã hữu cơ và sinh vật phù du. Với nhiều công dụng nổi bật cả về dinh dưỡng và ẩm thực, tu hài là một trong những loại hải sản được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam. Hiện nước ta có 2 loại tu hài phổ biến đó là: + Tu hài vàng: Là loài tu hài có giá trị kinh tế cao, cân đối giữa chất lượng thịt, độ thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng. Đây cũng là loại tu hài được nhiều người lựa chọn để đầu tư và kinh doanh. + Tu hài đỏ: Loại tu hài này có lượng ít hơn do vùng sinh sống khá đặc thù, khó nuôi, nhanh chết và tỉ lệ hao hụt cao. Xét về độ thơm ngon thì...

Nguồn: https://10giayxantay.com/topic/che-bien-mon-ngon-tu-sup-lo

Làm Món Ăn Bằng Tiếng Anh - Xem 35,640

Rau muống giờ anh là spinach, Rau muống xào tỏi tiếng anh là Stir – fried water morning glory with garlic là một trong trong số những món nạp năng lượng Mặc dù dân dã nhưng lại cũng rất rất được quan tâm của bạn VN. Bạn đang xem: Rau muống xào tỏi tiếng anh là gì Món ăn này thường xuyên mở ra trong những bữa ăn gia đình mỗi ngày tốt thậm chí còn là đều buổi tiệc phụ thuộc vào hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Rau muống xào tỏi tên giờ anh là gì? Cliông chồng để hiển thị dàn ý bao gồm bài xích viết 1 Rau muống xào tỏi thương hiệu giờ anh là gì?2 Cách chế biến rau muống xào tỏi bằng tiếng anh ngon nhỏng công ty hàng2.2 2. Instructions Các bước làm rau xanh muống xào tỏi bằng giờ anh, rau muống xào tỏi của VN có tên tiếng Anh là gì? Sơ lược về rau muống Morning glory is a vegetable eaten for its tender shoots & leaves. It is commonly found in Southeast Asia. It is also known as water spinach, river spinach, Chinese spinach & Chinese watercress. It takes very little effort khổng lồ grow morning glory...

Nguồn: https://10giayxantay.com/topic/lam-mon-an-bang-tieng-anh

Chủ đề xem nhiều trên website 10giayxantay.com từ TOP #1 - #10 tháng 8/2022