Chủ đề xem nhiều trên website ctc-vn.com từ TOP #41 - #50 tháng 8/2022

Cách Làm Món Sườn Um - Xem 40,095

Cách làm món bún cá ngừ um * Những món cá ngừ kho thơm ngon và cách chế biến: Cách làm món bún cá ngừ um Không gian trang trí khá đơn giản, ấm cúng, món ăn ngon song Hội Quảng khá hẹp, khách vào chỉ khoảng 25 người là đã kín không gian tầng dưới, bởi quán chỉ khoảng 10 bàn bên dưới và số lượng tương đương ở tầng trên. Bún cá ngừ um xứa quảng Món cá ngừ um với thành phần gồm cá ngừ tươi, thịt ba chỉ, thơm, hành, ớt, cho tất cả đặt lên bếp kho với lửa vừa để các nguyên liệu từ từ săn chắc lại. Bên đĩa rau gồm cải con tươi xanh, bắp chuối được cắt mỏng, kèm một đĩa bún tươi, chén ớt xanh, chanh, ớt tương và nước mắm ớt tỏi, nồi cá ngừ um nóng hổi, thơm lừng vừa nhắc xuống từ bếp sẽ là một món ăn ngon tuyệt. Vị cay từ ớt tương, ớt sừng xanh, ngọt thanh từ những lát thơm, đầu hành, hòa cùng vị béo của cá ngừ tươi, thịt ba chỉ… tạo nên món bún cá ngừ um thơm ngon, mang đậm nét...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/cach-lam-mon-suon-um/

Cách Làm Món Cá Rô Phi Hấp Ngải Cứu - Xem 38,709

Làm món cá rô phi hấp hành gừng ngon Chi tiết Cập nhật lần cuối: 06/9/2020 Đăng: 06/5/2016 Bởi Admin1 Lượt xem: 1071 1 con cá rô phi khoảng 700g 1 củ gừng nhỏ, 1 thìa con tương đen (loại tương ăn phở), 1 củ hành tím to, dầu ăn. 2 thìa canh xì dầu ngon, 2 thìa canh nước, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ hắc xì dầu, – Cá làm sạch, để cả đầu rồi khía các đường xéo hai bên mình cá, sau đó ướp đều muối và bột nêm vào khắp mình cá và bụng cá, để khoảng 1 giờ cho cá thấm gia vị thì khi ăn sẽ đậm đà hơn. – Gừng gọt vỏ cắt sợi nhỏ. Hành lá cắt khúc rồi chẻ nhỏ ngâm vào nước lạnh cho cọng hành cong lại, sau đó đổ ra rổ cho ráo. Hành củ gọt vỏ cắt mỏng. – Cá sau khi ướp gia vị thì lấy ra phết lên mình cá 1 thìa con tương đen, rắc lên ít gừng cắt sợi rồi cho vào nồi hấp khoảng 25 phút với lửa to vừa cho cá chín. – Phi hành...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/cach-lam-mon-ca-ro-phi-hap-ngai-cuu/

Cách Nấu Chè Gạo Nếp - Xem 38,115

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp – Đậu xanh nguyên vỏ: 1/4 bát – Bí ngô loại quả nhỏ: 1/2 quả – Gạo nếp: 1 nắm tay – Mộc nhĩ (phổ tai): 2 cây nhỏ Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp đúng chuẩn – Đãi sạch đậu xanh rồi ngâm với nước lạnh khoảng 4-5 tiếng. – Sau đóCho đậu xanh vào nồi áp xuất hoặc nồi cơm điện đổ nước ngập mặt đậu xanh ninh khoảng 10-15 phút là nó sẽ chín mềm. – Bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Có thể dùng dao nạo hoặc dao thái kiều để thái để bí đẹp mắt hơn. – Mộc nhĩ cho vào bát ngâm cùng vơi nước ấm khoảng 15-20 phút cho nở ra rồi đem rửa sạch bằng nước lạnh, thái thành sợi nhỏ dài cho vào rổ để ráo -Đãi gạo nếp cho sạch rồi cho 2 bát nước và gạo vào nồi đun sôi rồi giảm nhỏ lửa ninh nhừ. Bước 5: Chế biến chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp – Khi gạo đã chín nhừ thì cho bí...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/cach-nau-che-gao-nep/

Cách Nấu Hạt Trân Châu Không Bị Dính - Xem 37,125

Trân châu là một topping được lựa chọn nhiều nhất trong cốc trà sữa, nguồn gốc từ Đài Loan nhưng trân châu nhanh chóng trở thành topping được yêu thích và hot nhất khi vào Việt Nam. Trân châu có thể nấu tại nhà với nguyên liệu trà sữa sẵn có, nhưng để nấu trân châu ngon thì thì phải biết cách làm đúng tiêu chuẩn. Cách nấu trân châu không bị dính và cháy Khâu quan trọng nhất để trân châu không bị dính là cách luộc và cách ủ. Cụ thể bạn làm như sau: Nên bảo quản trân châu ở nhiệt độ khoảng 18 – 25 độ C, đậy kín nắp nồi/ bình bảo quản. Trân châu có thời gian sử dụng tối đa khoảng 7 tiếng trong ngày. Bạn tham khảo Nếu tất cả các bước làm trên đều trơn tru thì trân châu thành phẩm sẽ rất ngon và đậm vị, tuy nhiên Autoshop khuyên bạn nên sử dụng nguyên liệu sẵn có để đảm bảo quy trình này. Chẳng hạn sử dụng dung dịch đường ngâm trân châu thay đường hạt vì có thể ủ ngay, thay vì phải chờ đường tan. Sử dụng nồi nấu và nồi ủ trân châu...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/cach-nau-hat-tran-chau-khong-bi-dinh/

Cách Nấu Canh Chua Khô Cá Đuối - Xem 36,729

Nguyên liệu để nấu canh chua cá đuối Các bước thực hiện nấu canh chua cá đuối Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Cà chua đêm rửa sạch, thái múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành từng miếng vừa ăn. Me chua cạo bỏ vỏ rồi đem rửa sạch Hành lá, thì là cắt bỏ phần rể, rửa sạch thái khúc. Bước 2: Sơ chế cá đuối Cá đuối đem về, bạn rửa sạch, dùng dao chẻ dọc thân cá thành 3, sau đó cắt thành những miếng nhỏ bằng 2 ngón tay. Tiếp đó đem cá vào tô ướp với gia vị gồm t thìa muối, nữa thìa đường, nữa thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, nữa thìa tiêu xay để khi nấu cá có mùi vị đậm đà. Tiếp đó, bạn bắt chảo lên bếp phi thơm tỏi băm cùng với ít dần ăn, Khi tỏi thơm thì cho cá đuối vào xào sơ qua để khi nấu canh, thịt cá thơm không có mùi tanh. Xào khoảng 5 phút thì tắt bếp, gắp cá để riêng. Bước 3: Nấu canh Tiếp tục đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng thì cho cà...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/cach-nau-canh-chua-kho-ca-duoi/

Cách Nấu Bún Riêu Cua Nha Trang - Xem 36,729

Nguyên liệu làm bún riêu Nha Trang...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/cach-nau-bun-rieu-cua-nha-trang/

Cách Nấu Giò Heo Bát Trân - Xem 36,630

Măng tươi có cái hay là khi nấu kỹ, măng hút vị ngọt của thịt thà vào trong những mô sợi của nó. Đã có nhận xét là những món măng nấu thịt thì măng luôn ngon hơn thịt và đây cũng là một món ăn phù hợp cho những người muốn ăn kiêng mà không sợ giảm cân. VẬT LIỆU – Chọn măng: Nguồn măng tuơi còn nguyên mụt và vỏ xanh, từ ngoại thành đưa về các chợ thành phố thường là các loại mạnh tông, bương, la ngà…Tùy loại, nên chọn măng có độ dài khoảng 30cm trở lại. Măng mạnh tông ngon nhất, rồi đến bương, la ngà… – Cắt bỏ từng lát mỏng ở phần cứng gốc măng lên đến cao dần cho đến khi thấy mềm là phần măng bắt đầu ăn được. Dùng dao khoanh vào chân từng bẹ lá rồi lột bỏ bớt các bẹ măng phía ngoài, làm từ từ lên cao dần cho đến khi lỏi măng lộ ra. Cắt ngang làm hai, chia măng ra làm hai phần gốc và ngọn. Phần ngọn xắt dọc thành lát mỏng; phần gốc, tùy lớn nhỏ để chẻ làm hai hoặc làm bốn rồi cắt...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/cach-nau-gio-heo-bat-tran/

Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Gan Lợn - Xem 36,531

Gan lợn chế biến được các món ăn ngon nhưng trong quá trình sử dụng và chế biến, nếu không cẩn thận, người tiêu dùng có thể biến món ngon thành ‘độc dược. Gan lợn là thực phẩm giàu vitamin A và chất sắt có tác dụng chữa trị và phòng chống thiếu máu rất tốt. Tuy nhiên, do là cơ quan chuyển hóa và giải trừ chất độc cho cơ thể nên gan cũng là nơi tập trung nhiều chất cặn bã, bởi vậy nếu không lựa chọn và chế biến cẩn thận, người tiêu dùng sẽ ăn nhầm “độc dược” thay vì thưởng thức các món ăn ngon từ gan lợn.. Mua nhầm gan lợn bệnh Gan vốn là bộ phận chuyển hóa và giải trừ chất độc, bởi vậy khi ăn nhầm phải lá gan của những con lợn không khỏe, bị viêm gan hoặc ung thư thì, độc tố còn dư sẽ trở thành virus gây bệnh. Ngoài ra, gan còn là nơi trú ngụ của hàng loạt ký sinh trùng mà điển hình là sán lá gan. Nếu ăn không cẩn thận, loại sán này có thể xâm nhập vào cơ thể người và gây ra những...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/cach-che-bien-cac-mon-an-tu-gan-lon/

Cách Chế Biến Các Món Ăn Sáng Nhanh - Xem 36,135

Có thể bạn không biết, để giảm cân 70% dựa vào chế độ ăn uống còn luyện tập mỗi ngày chỉ đóng góp 30% mà thôi. Do vậy chế độ ăn uống phù hợp sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình lấy lại vóc dáng. Cách chế biến yến mạch cho gymer Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, chế độ ăn đối với các Gymer cần cung cấp đầy đủ Protein và Tinh bột tốt. Cả hai chất này đều đồng thời có trong yến mạch vì thế mà Baker Baking khẳng định rằng Gymer ăn yến mạch rất tốt cho việc luyện tập. Bạn có thể tham khảo một số cách chế biến yến mạch cho Gymer như sau: Nấu yến mạch với bơ sữa: Bánh yến mạch chuối bơ: Sinh tố lê yến mạch: Cách làm yến mạch giảm cân Cháo bí đỏ và yến mạch giúp giảm cân hiệu quả Kết hợp giữa bí đỏ với yến mạch không chỉ không tăng cân mà còn cải thiện làn da cho bạn nữa đấy. Chuẩn bị: 100gr bí đỏ, 100ml kem tươi, dầu olive, 1 lát bơ, 30gr yến mạch. Cách làm:  Yến mạch kết hợp với gạo lứt để giảm cân Kết hợp hai loại hạt...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/cach-che-bien-cac-mon-an-sang-nhanh/

Cách Chế Biến Món Thịt Nhím Xào Lăn - Xem 35,739

Nhím là một loài động vật gặm nhấm hoang dã, nhìn rừng gai nhọn trên lưng nó có vẻ nguy hiểm nhưng thịt nhím lại vô cùng thơm ngon. Thịt nhím là nmột đặc sản nổi tiếng được đánh giá là rất bổ dưỡng, có công dụng tích cực đối với sức khỏe con người. Thịt nhím là bài thuốc chữa trị đau dạ dày một cách hiệu quả, giúp tăng cường sinh lý phái nam, tăng cường chức năng tiêu hóa… Ngoài thịt ngon bổ ra thì các bộ phận khác trên cơ thể nhím cũnh được tận dụng chẳng hạn : Gai nhím dùng để làm đồ trang sức, đồ lưu niệm, bào chế để chữa chứng đau răng, đau tai – Mật nhím dùng để làm thuốc trị bệnh đau mắt, xoa bóp giảm đau nhức cơ thể… Về ẩm thực, thịt nhím được chế biến thành rất nhiều món ngon bổ dưỡng là: Thịt nhím xào lăn sả ớt, thịt nhím cuộn lá lốt, thịt nhím nướng, thịt nhím hấp gừng, … và rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn khác. Tìm hiểu các món ngon từ nhím qua ảnh 1. Thịt nhím xào...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/cach-che-bien-mon-thit-nhim-xao-lan/

Chủ đề xem nhiều trên website ctc-vn.com từ TOP #41 - #50 tháng 8/2022